Theo
PhoneArena, khi rời khỏi KGI Securities, Kuo nói rằng ông sẽ theo dõi các sản phẩm không phải do Apple tạo ra. Đây là điều gây sốc cho mọi người khi mà bản thân Kuo được xem là người đưa ra các tin đồn gần chính xác nhất về các sản phẩm từ Apple.

Chuyên gia Ming-chi Kuo dự đoán giá cho loạt iPhone 2018 - ảnh 1

tin liên quan

iPhone 2019 sẽ có phiên bản trang bị 3 camera phía sau

Nhưng trong động thái mới nhất, chuyên gia phân tích đang làm tại TF International Securities (Hồng Kông) này đã bắt đầu có những dự đoán về kế hoạch của Apple. Theo đó, Kuo đưa dự đoán rằng Apple sẽ giảm giá dòng smartphone tiếp theo mà công ty công bố vào cuối năm nay. Năm ngoái, Apple ra mắt iPhone X với giá khởi điểm từ 999 USD, nhưng công ty sẽ hạ thấp giá bán lẻ của dòng sản phẩm iPhone 2018.

Cụ thể, Kuo cho rằng iPhone tiếp theo với màn hình OLED 5,8 inch sẽ có giá trong khoảng 800-900 USD. Phiên bản Plus của điện thoại đi kèm tấm nền OLED 6,5 inch sẽ có giá 900-1.000 USD. Đối với phiên bản giá rẻ hơn có màn hình LCD 6,1 inch, nó có giá 600-700 USD. Nói về mẫu iPhone 6,1 inch được mệnh danh là iPhone 9, Kuo cho biết thiết bị sẽ có một lớp đặc biệt trên màn hình LCD khiến nó không hỗ trợ 3D Touch.

Ming-Chi Kuo nói rằng quyết định của Apple trong việc bán sản phẩm với giá thấp hơn xuất phát từ việc công ty nhìn thấy phản ứng của người dùng đối với smartphone có giá cao. Ngoài ra, năng suất cao hơn đạt được từ các nhà sản xuất linh kiện cũng cho phép Apple điều chỉnh lại mức giá.

Vào tháng 2.2017, tức gần 7 tháng trước khi Apple ra mắt dòng sản phẩm iPhone của mình, Kuo đã nói với khách hàng của mình chính xác thông tin kích thước của mỗi phiên bản, trong đó có iPhone X sở hữu màn hình 5,8 inch.

Ông cũng cho biết sản phẩm kỷ niệm 10 năm của iPhone sẽ đi kèm camera trước mang tính cách mạng, thậm chí là khả năng quét 3D. Đồng thời, ông Kuo cho biết Touch ID sẽ không xuất hiện trên sản phẩm này, và nó được thay thế bằng nhận diện khuôn mặt. Như đã biết, tất cả các tuyên bố này đều chính xác.