Mới đây, cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục và ca ngợi Gassama – một người lao động nhập cư gốc Mali, sau khi anh này trèo bằng tay không lên 4 tầng lan can tại một tòa nhà chung cư thuộc thành phố Paris, nước Pháp để giải cứu bé trai đang mắc kẹt trên ban công và sắp rơi xuống.
Phát hiện thấy cậu bé bị mắc kẹt một mình trên ban công tầng 4, Gassama đã ngay lập tức trèo lên theo đường lan can tòa nhà.
Khi anh lên gần tới nơi, thì 2 người được cho là bố mẹ của cháu bé xuất hiện, cố gắng giải thoát cậu cho cậu con trai nhưng không thành công.
Cuối cùng, Gassama phải trèo qua ban công và dùng tay nhấc cậu bé vào bên trong.
Đoạn clip kéo dài chưa đầy một phút, nhưng cho thấy khả năng đu bám, leo ban công, cũng như sự can đảm của Gassama là vô cùng đáng nể. Chỉ trong chớp nhoáng, anh đã từ mặt đất leo lên tới ban công tầng 4 cách mặt đất hơn 20 mét, và nhấc bổng bé trai lên để đưa xuống nơi an toàn. Rất nhiều “mỹ từ” đã được đặt cho Gassama như “Người nhện (Spiderman) đời thực”, “người hùng nước Pháp”,…
Trong khi đó, người đàn ông đứng bên cạnh – được cho là cha của cháu bé, lại đón nhận sự chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng. Theo lời công tố viên, cha của cậu bé đã để con trai mình ở nhà một mình để đi mua sắm. Nhưng thay vì quay lại ngay, người đàn ông quyết định lang thang một lúc lâu để chơi “Pokemon Go” – trò chơi nổi tiếng trên nền tảng di động từng đạt được tiếng vang lớn vào năm 2016.
Chính bởi lý do này mà anh không trở về kịp khi con trai trèo ra ngoài ban công và bị mắc kẹt bàn tay tại khu vực lưới mắt cáo. Lúc trở về và đang loay hoay gỡ cho cậu con trai, thì “Spiderman đời thực” đã trèo lên tới nơi và giải nguy giúp cậu bé một cách chóng vánh.
Theo các công tố viên, người cha của cháu bé hiện có thể đối mặt mức phạt 2 năm tù giam vì tội bỏ rơi con trai, khiến cậu bé gặp nguy hiểm cận kề cái chết. Còn Gassama thì được cấp quyền công dân do chính Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ban bố.
“Người hùng nước Pháp” giải cứu cậu bé trên ban công tầng 4 trong tích tắc
Nguyễn Nguyễn