Tại buổi làm việc với đoàn công tác liên ngành do Sở GD&ĐT Hà Nội lập vào ngày 7/5, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – cô giáo chửi học viên là con lợn tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST) xác nhận là mình giám đốc Công ty MST kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, không phải giám đốc trung tâm MST English mà chỉ là cá nhân dạy học.
Bà cũng nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip được phát tán trên mạng xã hội; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.
Tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở này là 30 học viên (Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người chửi bới học viện là “lợn” tại cơ sở của MST English chỉ có bằng kế toán.
Đoàn công tác liên ngành của Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.
Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, còn các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.
Như tin đã đưa, tối 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một nữ giáo viên dạy tiếng Anh của Trung tâm MST English và một nam học viên liên tục dùng những lời lẽ khó nghe tranh cãi ngay trong lớp học. Nguyên nhân được cho là do học viên này không đóng 100.000 đồng tiền phạt. Cô giáo trong clip sau đó được xác định là Nguyễn Thị Kim Tuyến.
Đáng nói, nữ giáo viên còn nổi nóng, dùng những lời lẽ tục tĩu và chỉ thẳng mặt để mắng nam học viên. Giáo viên này còn ví nam học viên với “con lợn”. 
Ngay sau đó, Sở GD&ĐT phối hợp cùng cơ quan công an vào cuộc kiểm tra cho thấy, cả 3 địa chỉ của trung tâm MST đều chưa được cấp phép.
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.
>> Xem thêm
Cô giáo xử sự như chợ búa cớ sao học viên lại lặng im?
Cô giáo mắng học sinh là ‘con lợn’ không xứng để gọi là giáo viên
Cô giáo tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’ nhận mình không phải là giáo viên
Ly Na (t/h)