Tính năng này hỗ trợ người dùng ngay lập tức nắm được mức giá tương đương VND của những sản phẩm được bán trên các website quốc tế.
Cốc Cốc cho biết vừa tích hợp tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến trên trình duyệt của mình. Đây là một trong những tính năng mới nhất được cho ra mắt sau hàng loạt sản phẩm tuyệt vời được Cốc Cốc phát triển riêng cho người dùng Internet Việt Nam từ hôm nay, 10/8.

Tính năng chuyển đổi tiền tệ mới được đưa vào trình duyệt Cốc Cốc sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng giải quyết những phiền toái kể trên. “Việc xác định giá của một sản phẩm nào đó trên các trang thương mại điện tử nước ngoài bằng VND sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện chỉ với một cú click chuột …”, đại diện Cốc Cốc cho biết.

Coc Coc ra mat tinh nang chuyen doi tien te truc tuyen

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần bôi đen vào giá niêm yết bằng ngoại tệ của sản phẩm, ngay lập tức trình duyệt sẽ tự động chuyển đổi và hiển thị giá dưới dạng VND hoặc một số ngoại tệ khác tùy theo lựa chọn. Đại diện Cốc Cốc cho biết hiện tại trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ chuyển đổi các loại tiền tệ phổ biến như đôla Úc (AUD), euro (EUR), bảng Anh (GBP), yên Nhật (JPY), đôla Mỹ (USD) … với tỷ giá tự động cập nhật theo tỷ giá thực tế.
Trong thời gian tới tính năng thú vị này sẽ được tiếp tục nâng cấp bổ sung với  khả năng chuyển đổi các dạng đơn vị đo lường khác như chuyển đổi nhiệt độ (độ F sang độ C), chuyển đổi độ dài (dặm sang mét), chuyển đổi trọng lượng (pound sang kilogram)…
Theo Cốc Cốc, tự động chuyển đổi đơn vị tiền tệ chỉ là một tính năng nhỏ nhưng lại rất hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể khi tham khảo giá, mua sắm ở các website thương mại điện tử nước ngoài.

Nghiên cứu mới đây của Nielsen cho biết, Việt Nam đang có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến và đang tăng nhanh nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường di động. Hãng nghiên cứu tư vấn Savills cũng dự báo quy mô thị trường Việt Nam trong 4 năm tới có thể đạt đến 10 tỷ USD.
Hiền Mai

VietBao.vn