Tại sự kiện Computex 2018, Asus đã mang tới cho những người tham gia rất nhiều bất ngờ lớn, như một chiếc Laptop sở hữu chip đồ họa của cả AMD lẫn NVIDIA, chiếc Smartphone dành riêng cho gaming ROG Phone, hay một sản phẩm laptop với màn hình 5,5 inch thay cho TouchPad. Tuy nhiên, bất ngờ lớn nhất của Asus không phải là các sản phẩm mà chúng tôi nói tới ở trên, mà là dự án Precog – chiếc Laptop 2 màn hình kết hợp với công nghệ AI.
Bản mẫu của dự án Precog được Asus demo tại Computex cho thấy, đây là một chiếc máy tính hết sức linh hoạt – bạn có thể gập chúng lại và để 2 màn hình ở hai bên hệt như một chiếc lều, cũng có thể gập hẳn vào để sử dụng như Tablet, hoặc mở ra và dùng như Laptop bình thường – và khi ấy màn hình ở dưới sẽ trở thành một bàn phím ảo. Hoặc bạn cũng có thể trải phẳng máy tính ra để chơi game trên cả 2 màn hình, với bàn phím và chuột kết nối với máy thông qua Bluetooth.
Dự án Precog là một phần của chương trình AI dành cho các nhà phát triển máy tính của Intel. Chương trình này được Intel tạo ra để đem lại cho các hãng sản xuất công cụ cũng như tài nguyên nhằm tạo ra những chiếc máy tính thông minh hơn.
Ở thời điểm hiện tại, dự án Precog của Asus vẫn mới chỉ là concept mà thôi, và chiếc máy được demo tại Computex cũng chưa phải là sản phẩm đã được hoàn thiện cuối cùng. Tuy nhiên, Asus đã công bố về kế hoạch sẽ đưa chiếc Laptop này đến với người tiêu dùng vào năm sau.
Tham khảo Engadget