Aorus X9 DT là dòng
laptop chơi game đầu bảng của
Gigabyte và dòng laptop Aorus cũng chỉ bán tại một thị trường nhất định, không có Việt Nam nên tiện đây thấy nó được trưng bày ở Computex, mình
trên tay cho anh em xem qua.


Thiết kế của Aorus X9 DT có thể nói là “dị” bởi quanh thân máy có rất nhiều hang hốc, góc cạnh. Máy có màn hình 17,3″, viền màn hình thì vẫn rất dày, hiện tại dòng Aero của Gigabyte đã có viền rất mỏng còn với một con máy thuộc hàng hardcore xôi thịt như Aorus X9 DT thì viền mỏng có lẽ chưa cần thiết.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-1.jpg…
Mặt ngoài có logo Aorus với đèn nền đổi màu được. Phần vỏ này được làm bằng nhôm theo thiết kế Exotic, anh em có thể thấy kiểu thiết kế này trên nhiều phần cứng khác mang thương hiệu Aorus như card đồ họa hay bo mạch chủ.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-4.jpg…
Màn hình 17,3″ của Aorus X9 DT chỉ có độ phân giải FHD nhưng nó có tốc độ làm tươi 144 Hz và màu sắc được cân chỉnh sẵn trước khi xuất xưởng, đạt tiêu chuẩn X-Rite Pantone. Như vậy với chiếc màn hình này thì màu sắc sẽ đạt độ chính xác cao nhưng những ai thường làm đồ họa hay ảnh ọt sẽ khó chấp nhận bởi mật độ điểm ảnh thấp, không được mịn ở tỉ lệ màn hình 17,3″.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-5.jpg…
Bàn phím của Aorus X9 DT là dạng bàn phím cơ full-size dùng một loại switch riêng cho Gigabyte phát triển và cảm giác gõ rất đã với hành trình dài, có phản hồi xúc giác. Nếu anh em chưa biết thì Gigabyte là một trong những hãng đi tiên phong về bàn phím cơ trên laptop chơi game cũng như hệ thống đèn nền nhiều màu theo công nghệ Aorus RGB Fusion, cho phép tùy biến trên từng phím và đồng bộ với các phần cứng khác như chuột, bàn phím cơ gắn ngoài của Gigabyte.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-9.jpg…
Điều đặc biệt nhất trên X9 DT là một khu vực đèn LED với các vạch đèn được Gigabyte gọi là Aorus Hub. Chức năng của nó là hiển thị trạng thái hệ thống dưới dạng đèn màu và các vạch cho biết CPU nóng tới đâu, GPU có đang hoạt động hết công suất, thời lượng pin còn lại …

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-3.jpg…
Đèn đóm còn xuất hiện tại cạnh sau của máy, ngay dưới 2 hốc tản nhiệt và đối xứng ra phía trước với 2 hốc giả rất ngầu.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-11.jpg…
Máy có tổng cộng 4 loa với 2 loa stereo và 2 loa sub, dùng DAC ESS Sabre Hi-Fi giống như loại DAC có trên dòng GT của MSI. 2 loa stereo nằm tại mặt trên, 2 bên chiếu nghỉ tay.

Đang tải Tinhte.vn_Gigabyte_Aorus_X9_DT-10.jpg…
Aorus X9 DT cũng là chiếc máy 17,3″ đầu tiên có 4 quạt tản nhiệt và trong nội thất máy Gigabyte đã thiết kế các khe lớn với vỉ sắt bao ngoài để hỗ trợ lấy gió cho hệ thống tản nhiệt này. Cấu hình của
Gigabyte Aorus X9 DT rất mạnh với vi xử lý Intel Core i9-8950HK, xung nhịp Turbo Boost 4,8 GHz, có hỗ trợ OC. Kèm theo đó là GPU Nvidia GeForce GTX 1080 8 GB GDDR5X chạy toàn xung không cắt giảm theo công nghệ Max-Q. Máy có 4 khe SO-DIMM hỗ trợ tối đa 32 GB DD4-2666 MHz và dung lượng lưu trữ có thể lên đến 2 TB SSD với các ổ M.2 NVMe, có khay 2,5″ dành cho ổ HDD luôn.
Mình từng hỏi đại diện của Gigabyte về khả năng Aorus được bán tại Việt Nam thì hãng cho biết vẫn chưa có kế hoạch. Gigabyte Aorus khá hiếm và không phải quốc gia nào cũng có mặt, anh em đã từng dùng qua dòng máy này chưa? Cho mình ít thông tin về trải nghiệm nhé!