Apacer và
Zadak là hai hãng có cùng một chủ, nhưng hướng đến đối tượng khách hàng rất khác nhau. Nếu như Apacer cung cấp các giải pháp về bộ nhớ và lưu trữ như SSD,
RAM thì người anh em Zadak trình làng những dàn máy độ độc đáo với mức giá sốc tới tận nóc. Sốc tới mức nào thì mời bạn theo dõi ngay sau đây.

Đang tải Apacer_Zadak-1.jpg…


Apacer là cái tên rất quen thuộc với người dùng máy tính Việt, với dải sản phẩm phong phú về RAM và thiết bị lưu trữ. Điểm nhấn của Apacer là mức giá khá dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bên cạnh thiết kế bắt mắt đầy màu sắc.

Đang tải Apacer_Zadak-5.jpg…


Sản phẩm mới nhất của Apacer tại Computex 2018 là dòng RAM
Panther RAGE
RGB, được thiết kế dành riêng cho các bạn game thủ vừa thích hiệu năng cao vừa thích RAM đẹp. Tuỳ chọn xung nhịp cao nhất của Panther RAGE RGB là 3200 Mhz, CAS 16-18-18-38 ở 1.35V.

Đang tải Apacer_Zadak-3.jpg…


Điểm nhấn của Panther RAGE RGB là công nghệ thấu kính độc quyền của Apacer, cho phép ánh sáng từ đèn LED toả ra đồng đều đem lại hiệu ứng cực kỳ bắt mắt. Các cụm kính được làm góc cạnh, tông xẹt tông với ngôn ngữ thiết kế của phần giáp
tản nhiệt.

Đang tải Apacer_Zadak-4.jpg…


Apacer cho biết họ hợp tác với các hãng sản xuất bo mạch chủ, cho phép bạn có thể sử dụng công nghệ ASUS AURA SYNC, GIGABYTE FUSION hoặc MSI Mystic Light để điều khiển đèn LED trên RAM.

Đang tải Apacer_Zadak-10.jpg…


Không chỉ RAM RGB, Apacer còn có tản nhiệt SSD M.2 tích hợp đèn LED RGB nối với RGB header. Bạn cũng có thể đồng bộ đèn LED của tản nhiệt với hệ thống.

Đang tải Apacer_Zadak-12.jpg…


Nếu như Apacer tập trung vào mảng linh kiện bộ nhớ, Zadak là một trong những hãng độ máy với các ý tưởng đầy táo bạo. Điển hình là dòng máy
Moab mà họ trình diễn tại triển lãm năm nay.

Đang tải Apacer_Zadak-20.jpg…


Chiếc máy nhỏ gọn này sở hữu cấu hình khủng khiếp với bộ xử lý Core i7-8700K, 32 GB RAM, card màn hình GTX 1080 Ti. Nhưng đó chưa phải là điều đặc biệt, điều đặc biệt là Moab cực kỳ nhỏ gọn so với các dàn máy sử dụng tản nhiệt nước truyền thống.

Đang tải Apacer_Zadak-21.jpg…


Lý do là bởi Zadak đã phát minh ra hệ thống khung độc đáo, cho phép dẫn nước một cách một cách gọn gàng hơn rất nhiều so với kiểu đi ống truyền thống.

Đang tải Apacer_Zadak-19.jpg…


Không dừng lại ở đó, radiator của Moab sử dụng là loại công suất cao dành cho máy lạnh với hiệu quả cao hơn rất nhiều radiator PC truyền thống.

Đang tải Apacer_Zadak-13.jpg…


Kết quả là chúng ta có một dàn PC cực mạnh với khả năng chạy mượt mà gần như tất cả các tựa game bom tấn hiện nay. Và đặc biệt hơn là làm điều đó với mức nhiệt độ không bao giờ vượt ngưỡng 50. Zadak cũng tích hợp luôn một màn hình để thể hiện nhiệt độ cho người sử dụng theo dõi.

Đang tải Apacer_Zadak-15.jpg…


Thẩm mỹ cũng là yếu tố được chú trọng của hệ thống PC Moab với thiết kế rất hiện đại, kết hợp những đường nét góc cạnh mạnh mẽ và đèn LED TGB đẹp mắt. Toàn bộ khung được làm bằng nhôm, đem lại cảm giác vô cùng chắc chắn.

Đang tải Apacer_Zadak-14.jpg…


Một điểm khá thú vị là RAM sử dụng trong Moab là loại custom, được tích hợp 8 bóng đèn LED độc lập. Thiết kế độc đáo khiến bạn nhìn ngang giống như một dải LED dài, nhưng trực diện thì mới thấy là nó được tạo bởi nhiều bóng đèn.

Đang tải Apacer_Zadak-17.jpg…

Zadak cho biết mức giá của dàn may Moab này là khoảng 4000 USD, không hẳn là quá cao khi bạn xét đến cấu hình và mức độ đầu tư cho hệ thống tản nhiệt độc đáo của họ.