Mặc dù công ty WMDOLL của Trung Quốc từng khẳng định, họ không có tham vọng sản xuất ra mẫu búp bê tình dục hoàn toàn giống con người, nhưng các tiến bộ công nghệ gần đây đã cho thấy công ty này đang đạt được những bước tiến lớn so với các đối thủ ở phương Tây.
Bằng cách tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), công ty WMDOLL đã sản xuất ra búp bê tình dục có khả năng di chuyển và nói chuyện một cách tự động, bước khởi đầu cho dự án robot với nhận thức hoàn hảo và khả năng chuyển động toàn bộ cơ thể.
Búp bê AI của WMDOLL, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, được biết đến là có thể tùy chỉnh về chiều cao, kích thước ngực, màu mắt và tông màu da, phù hợp theo theo yêu cầu khách hàng.
Thị trường Mỹ đang là nơi sinh lời nhất của công ty Trung Quốc, khi chiếm tới nửa doanh số bán hàng với mỗi sản phẩm có giá dao động từ 1.600 đến 7.370 USD.
Tiếp bước WMDOLL, có một công ty khác cũng đang có kế hoạch triển và sản xuất hàng loạt loại con búp bê có khả năng chuyển động toàn thân – đó là DS Doll.
Công ty đã phát hành một video vào tháng 5 cho thấy phiên bản robot tình dục đầu tiên có tay chân có thể di chuyển tự do. Theo đó DS Doll có tham vọng sẽ thách thức các nhà sản xuất búp bê tình dục từ Mỹ và châu Âu.
Sản xuất búp bê tình dục đã tạo nên cơn sốt mới ở Trung Quốc trong những năm gần đây, với các công ty địa phương đang miệt mài chế tạo ra những con robot mang đầy tính đột phá.
Một số công ty không chỉ phục vụ nhu cầu của khách hàng mà còn mở rộng hoạt động của mình. Ví dụ một trong những nhà sản xuất búp bê tình dục hàng đầu là Atall Intelligent Robot Technology gần đây đang nhắm đến các đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó tạo ra các con robot đồng hành cùng với người già ở Trung Quốc.