Gã khổng lồ Cupertino chuẩn bị ra mắt tới ba mẫu iPhone trong năm nay, bao gồm iPhone LCD 6.1 inch, iPhone X Plus 6.5 inch và bản nâng cấp của iPhone X 5.8 inch. Trong đó, iPhone X Plus đặc biệt nhất, theo TrendForce, khi hỗ trợ Apple Pencil. Đây sẽ là mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ bút stylus.
Trong nhiều năm qua đối thủ chính của Apple là Samsung đều đặn ra mắt một chiếc Galaxy Note đi kèm với bút stylus S Pen. Tính năng này cho phép người dùng vẽ, viết, chú thích tài liệu… trên màn hình. Thậm chí, S Pen mới trên Note9 vừa ra mắt còn cho phép người dùng điều khiển từ xa một số tính năng như chụp ảnh, nghe nhạc…
Năm 2015, Apple cũng ra mắt bút Apple Pencil kèm với iPad Pro 12.9 inch. Từ đó tới nay, Apple Pencil chỉ hỗ trợ các mẫu iPad Pro. Tuy nhiên, trước sức ép của Galaxy note9, có vẻ như năm nay Apple sẽ bổ sung iPhone X Plus vào danh sách các thiết bị được hỗ trợ Apple Pencil.
Chắc chắn Galaxy Note9 sẽ bị thiệt hại đáng kể về doanh số nếu iPhone X Plus hỗ trợ Apple Pencil. Samsung ra mắt Note9 vào tuần trước và tập trung khá nhiều vào những gì bút S Pen mới có thể làm được. Tính tới thời điểm hiện tại, Samsung vẫn là hãng smartphone lớn duy nhất cung cấp smartphone với bút stylus.
Ngoài ra, các nhà phân tích của TrendForce cũng cung cấp một số thông tin khác về ba mẫu iPhone 2018. Cụ thể, họ cho rằng iPhone màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch sẽ có tùy chọn dung lượng lưu trữ 512 GB trong khi mẫu giá rẻ 6.1 inch sẽ chỉ có dung lượng lưu trữ tối đa 256 GB. Cũng theo TrendForce, Apple sẽ bán iPhone 6.1 inch ở mức thấp bằng cách sử dụng công nghệ màn hình LCD thay vì OLED.
Tuy nhiên, mức giá của các mẫu iPhone OLED cũng sẽ giảm so với năm ngoái. iPhone X mới sẽ có giá từ 900 USD trong khi iPhone X Plus có giá 1.000 USD và iPhone LCD 6.1 inch có giá trong khoảng 700 tới 750 USD.
Apple sẽ trình làng ba mẫu iPhone mới vào đầu tháng Chín. Được trang bị GPU do chính Apple phát triển, model rẻ nhất trong bộ ba iPhone 2018 cũng có thể “thổi bay” mọi flagship Android?