Theo
Phone Arena, pin một máy tính bảng iPad đã quá nóng buộc phải có lệnh sơ tán các khách hàng bên trong cửa hàng nói trên. Ngay sau khi vấn đề được phát hiện, chiếc máy tính bảng đã được các nhân viên đặt vào một thùng chứa đầy cát nhằm giảm nhiệt độ phát ra.

Mặc dù không có dấu hiệu của khói từ chiếc iPad nói trên nhưng báo cáo cho biết có 3 người đã phàn nàn về các vấn đề hô hấp sau sự việc, tuy nhiên chưa rõ liệu đó là khách hàng hay nhân viên Apple. Sự việc xảy ra vào lúc 14 giờ 20 chiều 19.8 theo giờ địa phương, và ngay lập tức lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Đến 15 giờ, các nhân viên và khách hàng đã được phép quay trở lại cửa hàng.

Được biết đây không phải là sự cố đầu tiên liên quan đến vấn đề pin quá nóng tại Apple Store, trước đó là vụ việc xảy ra vào đầu năm nay tại Zurich, Thụy Sĩ, thời điểm Apple tiến hành công việc thay thế pin với giá giảm cho các mẫu iPhone cũ có pin suy thoái sau scandal làm giảm hiệu suất iPhone có pin cũ.

Hiện vẫn chưa rõ tên model iPad tại Apple Store Hà Lan bị sự cố nhưng do pin iPad có dung lượng lớn hơn nhiều so với pin trong iPhone 6S Plus đã quá nóng ở Zurich, việc các nhân viên Apple nhanh chóng đưa nó vào thùng cát đã được đánh giá cao vì nó có thể giúp tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.