Camera AI mang tới những sắc màu tươi tắn, tùy chỉnh mọi thông số cho người dùng
Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, thật không quá khó để cụm camera kép 24MP + 16MP (f/1.8) có thể cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp với màu sắc trung thực, cân bằng sáng tốt.
Khả năng thu được những tia sáng và cân bằng màu sắc trong ánh nắng hoàng hôn
Khi bật chế độ AI – trí tuệ nhân tạo, phần mềm camera trên Honor có thể tự động căn chỉnh cả độ méo của ống kính, chỉnh sửa các chi tiết trong bức hình, tăng độ chi tiết, làm tăng độ tương phản và bão hòa màu, khiến cho bức hình luôn trở nên sống động hơn rất nhiều so với chế độ chụp thông thường.
Chế độ AI giúp tăng độ bão hòa và màu sắc cho bức ảnh
 
Hình ảnh rõ nét với nhiều chi tiết phức tạp
Đây đúng là một chế độ tuyệt vời dành cho người dùng phổ thông, ai cũng có thể chụp được ảnh đẹp.
Cuộc sống buổi đêm thêm phần lung linh dưới ống kính Honor 10
Điều kiện thiếu sáng mới chính là điểm làm nên chất lượng thực sự ở từng chiếc camera phone. Trong điều kiện thiếu sáng, phần mềm AI trên Honor 10 tiếp tục làm nhiệm vụ của mình trong việc cân bằng các vùng sáng giao thoa, khử noise nhưng không làm cho bức hình quá bệt mà vẫn giữ được nét trung thực của khung cảnh.
Khả năng cân bằng ánh sáng tại các điểm sáng nhân tạo
Với những bức hình chụp có ánh đèn đường, Honor 10 có thể khử các tia sáng không mong muốn từ án đèn này. Điều này giúp cho phần ánh đèn được tự nhiên hơn và hài hòa với tổng thế bức ảnh.
Khẩu độ f/1.8 giúp cho những bức ảnh tối cũng phần nào giảm được nhiễu, lấy được vùng trời đêm trở nên rực hơn, cân bằng với những ánh sáng nhân tạo mà không bị quá chênh lệch.
Ảnh được khử noise rất tốt
Đặc biệt, ở môi trường ban đêm, khi sử dụng chế độ AI, camera sẽ tự động nhận diện và kích hoạt chế độ chụp đêm: tăng ISO, phơi sáng với thời gian ngắn để tạo nên những tấm hình với ánh đèn lung linh hơn.
Các chi tiết ánh sáng đều được phơi sáng ngắn tạo nên hiệu ứng lung linh hơn
Khi đặt camera gần với vật thể, camera AI cũng tự kích hoạt chế độ chụp chân dung và xóa phông nền phía sau với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp. Và điều thú vị nhất chính là: mọi thứ đều được làm một cách tự động. Việc của người dùng chỉ là đưa máy lên và chụp mà thôi.
Hiệu ứng bokeh được tự động kích hoạt khi nhận diện được chủ thể và ánh đèn phía sau
 
Ảnh phơi sáng 15 giây mà không cần filter
Khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt, chế độ chụp chân dung với nhiều hiệu ứng
Honor 10 cho phép thay đổi giả lập khẩu độ của máy để có thể tạo ra những tấm hình xóa phông tùy chỉnh tốt hơn. Với các tùy chọn thay đổi này, bức hình cũng được tăng độ sáng khá nhiều và mang tới nước ảnh trong trẻo hơn so với khẩu độ mặc định.
Kết quả sau khi thay đổi khẩu khẩu độ lớn hơn
Honor 10 cũng hỗ trợ thêm các chế độc chụp 3D với nhiều hiệu ứng giả lập chiếu sáng như: Chiếu sáng mềm mại, Chiếu sáng cánh bướm, Chiếu sáng chia tách, Chiếu sáng sân khấu và Chiếu sáng cổ điển. Từng chế độ lại cho ra những hiệu quả hình ảnh với ánh sáng khác từ các phía khác nhau tới khuôn mặt.
Honor 10 cũng có tính năng AR để tạo nên những bức hình “sống ảo” cùng phông nền được giả lập phía sau. Tại đây người dùng cũng có thể tìm thấy những hiệu sứng sticker vui nhộn khác để thỏa sức sáng tạo, đặc biệt đối với các bạn nữ yêu thích chụp ảnh.
Chế độ chụp ảnh với hiệu ứng AR
Có thể nói, với những người dùng phổ thông, đây là một chiếc camera phone tuyệt vời với sự hỗ trợ đắc lực từ trợ lý AI. Khi bạn cầm một chiếc Honor 10 để ghi lại từng khoảnh khắc của cuộc sống, sẽ luôn có một chuyên gia nhiếp ảnh theo sát bạn, tùy chỉnh cho bạn từng thông số, từng nước màu của bức ảnh, để công việc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đó chỉ là bấm chụp và post hình “sống ảo” mà thôi. Honor 10 – trang sức “thông minh” góp phần làm cuộc sống thú vị hơn