Khóa đào tạo “Kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng” của CyberSec được thiết kế cho các quản trị mạng và chuyên gia bảo mật (Ảnh minh họa)

Công ty cổ phần Công nghệ An toàn mạng CyberLab cho hay, trong kỉ nguyên của cuộc cách mạng lần thứ tư, an toàn thông tin đã trở thành mối lo ngại cho hầu hết mọi cá nhân, tổ chức, các đơn vị cung cấp dịch vụ… Nhiều biện pháp đã được đưa vào nhằm nâng cao tính bảo mật, bảo vệ các hệ thống mạng.
“Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại các tấn công mạng sẽ luôn luôn là một cuộc chiến lâu dài và không có hồi kết. Các tổ chức ngoài việc trang bị các công cụ, giải pháp bảo mật tiên tiến thì một trong những yếu tổ quan trọng là phải đầu tư về mặt con người và định kỳ thực hiện việc đánh giá an toàn thông tin cho hệ thống của tổ chức”, đại diện Công ty CyberLab nhấn mạnh.
Cũng theo Công ty CyberLab, có rất nhiều phương pháp và cách thức để đánh giá mức độ an toàn thông tin đối với hệ thống của một tổ chức, trong đó có phương thức gọi là “Penetration Testing” (kiểm thử thâm nhập) đang rất phổ biến trên thế giới và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.
Kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng (Network Penetration Testing) là phương pháp kiểm tra mức độ bảo mật của một hệ thống mạng của một tổ chức thông qua việc thực hiện thử nghiệm xâm nhập vào hệ thống mạng. Qua đó các chuyên gia kiểm thử sẽ đóng vai trò là kẻ tấn công, áp dụng tư duy và kịch bản của hacker để thử nghiệm tấn công hệ thống mạng của tổ chức.
Nhận thấy được nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thường xuyên phải đánh giá an toàn thông tin cho tổ chức, Học viện Không gian mạng CyberSec thuộc Công ty CyberLab đã lên kế hoạch để tổ chức một loạt các khóa học về đánh giá an toàn thông tin như “Đánh giá an toàn thông tin ứng dụng Mobile (Audit Mobile App)”, “Kỹ thuật  dịch ngược phần mềm (Reverse Engineering), “Kiểm tra xâm nhập ứng dụng web (Web App Penatration Testing)…

Đặc biệt, trong tháng 6, lần lượt  vào các ngày từ 18 –  22/6 và từ 25 – 29/6/2018, Học viện CyberSec sẽ tổ chức 2 khóa học chuyên về “Kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng” tại Hà Nội từ và TP.HCM.
Được thiết kế cho các quản trị mạng và chuyên gia bảo mật, khóa đào tạo về “Kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng” của CyberSec sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng đầy đủ và cần thiết đển tiến hành các thử nghiệm thâm nhập vào hệ thống (Penetration Testing) theo các bước nhằm tìm ra các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật để từ đó hiểu hơn về các nguy cơ đang tồn tại trên hệ thống và có cách khắc phục và xử lý trước các nguy cơ và rủi ro đó trước khi hệ thống bị các hacker thực sự tấn công phá hoại.
Khóa đào tạo cũng sẽ giới thiệu các công cụ và kỹ thuật hacking mới nhất trong lĩnh vực này và kèm theo các bài thực hành demo tấn công và phòng thủ trực quan được dẫn dắt bởi chuyên gia dày dặn kinh nghiệm – ThS Đặng Hải Sơn.
Ông Đặng Hải Sơn là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam với kiến thức chuyên sâu về ứng cứu sự cố, kiểm tra đánh giá mức độ bảo mật hệ thống (System Penetration Testing), kiểm tra đánh giá mức độ bảo mật ứng dụng Web (Web Penetration Testing), phân tích mã độc (Malware Analysis) và điều tra phân tích máy tính (Computer Forensics). Ông có hàng loạt chứng chỉ quan trọng khác như GPEN, GSEC, Computer Hacking Forensic Investigator (CHFI), EC-Council Certified Security Analyst (ECSA), Certified Ethical Hacker (CEH), CompTIA Security+ Certification (Security+)…
Bên cạnh đó, ông Đặng Hải Sơn từng tham gia bảo đảm an ninh thông tin cho các hội nghị quan trọng của Đảng và Chính phủ, là Trưởng các đoàn tham gia cố vấn an ninh mạng cho Seagames 2009 tại Lào và đoàn cố vấn an ninh mạng cho hội nghị ASEM 9 tại Lào. Ông Sơn còn được mọi người biết đến khi tham gia tổ chức, ra đề và làm giám khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” trong nhiều năm và trực tiếp đào tạo về an toàn thông tin chuyên sâu cho các cơ quan, tham gia đào tạo về an toàn thôngtin chuyên sâu cho nhiều tổ chức trong các bộ, ngành.
Được biết, chi phí toàn khóa đào tạo “Kiểm thử xâm nhập hệ thống mạng” do CyberSec tổ chức là 10 triệu đồng/học viên. Để  biết thông tin chi tiết về khóa đào tạo và đăng ký tham gia, người học có thể truy cập vào website của Học viện Không gian mạng CyberSec tại địa chỉ https://cybersec.edu.vn/event/ hoặc đăng ký online tại đây.