Asus đang bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng dành cho chiếc smartphone cao cấp ZenFone 5Z gây nhiều tiếng vang trên thị trường gần đây. Đó là một trong những smartphone xài chip Snapdragon 845 có giá bán hấp dẫn nhất trên thị trường, chỉ 12,49 triệu đồng, nên nhận được sự chú ý của cộng đồng công nghệ.
Asus ZenFone 5Z đi kèm chip Snapdragon 845 và RAM 6 GB nhưng có giá chỉ 12,49 triệu đồng.
Cụ thể, ngoài chip Snapdragon 845 cao cấp nhất của Qualcomm, Asus còn trang bị cho ZenFone 5Z bộ nhớ RAM đến 6 GB, màn hình 6,2 inch và hệ thống camera kép 12 MP + 8 MP ở mặt sau. Với thiết lập này, ZenFone 5Z hứa hẹn cung cấp chất lượng camera ở mức cao, mà sẽ không bất ngờ với con số 90 điểm trên DxOMark – vốn là điểm đánh giá dành cho ZenFone 5 cấp thấp hơn của công ty.
Nếu đang chuẩn bị tiền để mua ZenFone 5Z vào thời gian tới, chắc chắn bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Asus vừa tung bản cập nhật mới nhất cho chiếc smartphone của hãng, mang lại khá nhiều tiện ích cho chức năng chụp ảnh trên điện thoại.
Bên cạnh việc kích hoạt chức năng chụp ảnh RAW cho ZenFone 5Z và bổ sung chế độ chụp toàn cảnh, bản cập nhật này mang lại khá nhiều tính năng và cải tiến mới khác như danh sách dưới đây.
– Thêm nút On/Off cho chức năng chống rung điện tử (EIS).
– Bật tính năng flash ở chế độ Pro.
– Bộ lọc được nâng cấp lên bộ lọc theo thời gian thực.
– Cải tiến máy ảnh.
– Cải thiện chức năng HDR.
– Cải thiện độ ổn định của máy ảnh.
– Cải thiện phơi sáng tự động.
Bản cập nhật sẽ giúp việc chụp ảnh trên ZenFone 5Z tốt hơn.
– Cải thiện độ sắc nét của ảnh.
– Cải thiện chức năng tự động lấy nét.
– Cải thiện chất lượng chuyển động chậm và kích thước tập tin (720p).
– Tăng chất lượng tốc độ bit âm thanh trong video lên đến 192 kbps.
– Cải thiện chất lượng video chung.
Ngoài ra Asus còn bao gồm một số cải tiến về tính ổn định Wi-Fi và sửa lỗi khác trong bản cập nhật. Mặc dù bản cập nhật đã được triển khai ở nhiều quốc gia nhưng không rõ khi nào nó sẽ tiến vào Việt Nam trong bối cảnh máy vẫn chưa chính thức lên kệ.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)