Sau gần 1 năm gọi vốn trên Indiegogo, Atari hiện đã bắt đầu mở cổng đặt hàng cho những backer. Trong khoảng thời gian này, công ty đã thu được hơn 2 triệu USD vốn từ cộng đồng, cao gấp 20 lần con số yêu cầu ban đầu.
Những, máy chơi game Atari VCS có gì mà hấp dẫn đến vậy?
Chiếc máy chơi game Atari VCS phiên bản mới và hai loại tay cầm.
Điểm đầu tiên mà người ta chú ý chính là phong cách retro của sản phẩm, lấy cảm hứng từ chiếc máy điện tử Atari 2600 VCS ra mắt từ năm 1977. Atari đã đưa vào nhiều đặc điểm mới như kích thước nhỏ gọn hơn, gọt bỏ những phần nữa mà giữ nguyên những đường rãnh chạy ngang vỏ chiếc máy.
Thiết kế của sản phẩm trông vừa cổ điển, vừa hiện đại.
Không chỉ vậy, Joystick chơi game đi kèm sản phẩm vẫn mang phong cách truyền thống với kích thước cực lớn, khác hẳn các tay cầm hiện nay.
Chiếc joystick thiết kế cổ điển trông rất thú vị.
Còn đây là tay cầm bản hiện đại để chơi các tựa game mới.
Atari VCS sẽ được bán ra với hai phiên bản là Collector Edition và Black Onyx. Trong đó, Collector Edition sẽ đắt hơn vì có mặt trước phủ gỗ thật mang đậm hơi hướng retro, còn Black Onyx thì có màu đen tuyền từ trong ra ngoài trông hiện đại hơn.
Phiên bản Black Onyx với vỏ đen tuyền.
Về tính năng, Atari VCS tích hợp sẵn hơn một trăm tựa game cổ điển và có thể tải về một số tựa game PC yêu cầu cấu hình vừa phải và chơi qua tay cầm tùy ý. Thiết bị sử dụng chip xử lý từ AMD, chạy một phiên bản hệ điều hành dựa trên Linux vàcó thể đóng vai trò như cỗ máy giải trí nhờ khả năng phát video 4K hoặc FullHD HDR/60fps. Bạn có thể kết nối với mạng và các thiết bị ngoại vi thông qua Wifi và Bluetooth chuẩn 5.0 để stream nhạc, video từ các dịch vụ phổ biến.
Atari sẽ tặng kèm gói game cổ điển cho người dùng đặt hàng trước.
Phía sau chiếc VCS là những cổng kết nối hiện đại, quan trọng như HDMI, USB 3.0, LAN và cả khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Nó thậm chí còn có thể liên kết với hệ thống nhà thông minh và điều khiển bằng giọng nói rất tiện lợi.
Các cổng kết nối có trên Atari VCS.
Về phần tay cầm, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai loại tay kiểu truyền thống (joystick) hoặc hiện đại. Trong đó, mẫu tay cầm hiện đại có kiểu dáng và tính năng tương đương các sản phẩm khác trên thị trường và có thể sử dụng với máy PC, Xbox, PS… thông qua cổng USB.
Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin và đặt hàng máy chơi game Atari VCS ngay từ bây giờ trên trang Indiegogo của Atari. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được nhận hàng sớm nhất là từ giữa năm 2019, tức là khoảng 1 năm nữa. Bắt chước Nintendo, Atari rục rịch bán ra Ataribox tương tự NES Classic