Bên cạnh những tính năng thú vị như gọi Facetime nhóm, ứng dụng đo lường khoảng cách, kích thước của đồ vật trong thực tế dựa trên nền tảng AR, phiên bản iOS 12 còn có thêm một tính năng khác tuyệt vời không kém. Đó chính là việc nó đã cho phép người dùng toàn quyền quyết định xem có cập nhật thiết bị iOS của mình lên phiên bản mới nhất hay không.
Cụ thể, ngay khi cập nhật lên phiên bản iOS 12, mặc định Apple sẽ tắt tự động cập nhật phần mềm trên thiết bị của bạn. Để bật lại tính năng này, bạn truy cập theo đường dẫn Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm, chờ một chút để máy kiểm tra các bản cập nhật mới và ngay sau đó sẽ có mục Tự động cập nhật xuất hiện và tại đây bạn có thể chọn Bật hoặc Tắt tính năng này.
Người dùng iOS đã có thể chọn bật hoặc tắt tự động cập nhật phần mềm trên iOS 12
Đối với một lượng không nhỏ người dùng, việc thiết bị iOS cập nhật lên phiên bản mới khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Chỉ cần thiếu một chút để ý hoặc vô tình bấm nhầm khi hộp thoại báo cập nhật xuất hiện, những chiếc iPhone hay iPad có thể ngay lập tức được lên phiên bản iOS mới, và điều này hoàn toàn có thể sẽ làm cho họ đau đầu và ức chế.
Lý do bởi không giống như hệ điều hành Android, các bản cập nhật của Apple luôn bị chê pin kém hơn, hiệu năng giảm, nhanh nóng máy và hàng loạt những lỗi vặt khác mặc dù những bản cập nhật đó đã là phiên bản chính thức và buộc nhà Táo phải tiếp tục phát hành thêm các bản vá nhỏ ngay sau đó.
Có lẽ sau rất nhiều những phàn nàn và chỉ trích từ phía người dùng, Apple đã phải thừa nhận điều này và bổ sung thêm tuỳ chọn bật/ tắt tự động cập nhật phần mềm kể từ iOS 12 để cho những vị khách hàng của mình có quyền tự quyết, thay vì phải mất công cập nhật lên rồi lại phải restore về rất mất thời gian. Đặc biệt với những người dùng đang sử dụng iPhone Lock thì đây là một điều vô cùng tuyệt vời bởi họ sẽ không còn phải lo lắng về việc không thể kích hoạt được máy nếu chẳng may sim ghép bị chết.
Apple hiện đã cho phép người dùng tải về và trải nghiệm sớm phiên bản iOS 12 Beta
Hiện tại iOS 12 mới chỉ có bản Beta, nếu các bạn muốn trải nghiệm sớm những tính năng mới của bản cập nhật lớn này có thể truy cập theo đường dẫn này để xem hướng dẫn cài đặt trên thiết bị iOS của mình. Lưu ý chỉ áp dụng cho các thiết bị từ iPhone 5s trở đi.