Màn hình luôn là một trong những linh kiện đắt nhất trên những chiếc iPhone, nên khi hỏng màn nhiều người dùng thường lựa chọn thay thế bằng những bộ màn “lô” của các hãng sản xuất thứ ba chứ không thay chính hãng.
Tuy nhiên trên iPhone X, Apple chuyển từ công nghệ LCD sang OLED, với nhiều thách thức về công nghệ như có phần đuôi gập và khoét một phần màn hình để trở thành “tai thỏ”.

Da co the thay man hinh LCD cho iPhone X nhung chat luong qua te
Màn hình iPhone X “xịn” ở bên phải, màn LCD thay thế ở bên trái

Điều đó khiến cho các hãng sản xuất linh kiện thay thế cho iPhone mất rất nhiều thời gian để làm ra màn hình iPhone X mà vẫn chưa đạt độ ổn định và chất lượng tốt.
Mới đây, kênh công nghệ Rewa Technology đã đăng tải video đánh giá một chiếc màn hình thay thế cho iPhone X sử dụng công nghệ LCD. Đây là lô màn hình thay thế đầu tiên cho iPhone X, và nó đã không đáp ứng được kỳ vọng với chất lượng hiển thị thấp, nhiều lỗi vặt.

Da co the thay man hinh LCD cho iPhone X nhung chat luong qua te
Viền màn hình thay thế dày hơn màn hình gốc

Ngay từ ngoại hình, màn hình này đã có phần viền dày hơn, không mỏng như iPhone X. Bên cạnh đó, chất lượng hiển thị cũng kém hẳn so với màn xịn: màu sắc nhòe, hiển thị không đều, bị tối ở các góc, phần viền dưới màn hình thì lại sáng hơn hẳn vì tấm nền LCD.

Da co the thay man hinh LCD cho iPhone X nhung chat luong qua te
Màu sắc của màn LCD nhợt nhạt hơn hẳn, các khu vực viền đều bị lỗi hiển thị với màu sắc tối hơn.

Độ mượt cảm ứng trên màn hình thay thế cũng kém hơn, có khi đang sử dụng bình thường thì bị loạn cảm ứng. Với tính năng 3D Touch, màn hình này yêu cầu mức nhấn lực mạnh hơn hẳn, không nhẹ nhàng như trên màn hình xịn.
Màn hình này còn không có thể điều chỉnh độ sáng tự động. Lỗi khó chịu nhất là sau khi tắt màn hình, bấm nút nguồn thì màn hình không sáng nữa mặc dù máy vẫn đang chạy, bắt buộc phải tắt máy và bật lại mới được.

Da co the thay man hinh LCD cho iPhone X nhung chat luong qua te
Màn hình có rất nhiều lỗi, trong đó khó chịu nhất là lỗi màn hình không sáng dù máy vẫn đang hoạt động

Với hàng loạt lỗi như trên, loại màn hình “lô” này chưa thể sử dụng được. Khi màn hình iPhone X hỏng, người dùng vẫn chỉ có một lựa chọn là thay bằng màn hình “xịn”. Tại Việt Nam, giá thay màn hình cho iPhone X vào khoảng 8,5 triệu đồng.

 • iPhone X Da co the thay man hinh LCD cho iPhone X nhung chat luong qua te iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.
  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

  Website

VietBao.vn