Theo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, VTC NOW là Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện được Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phát hành theo từng giai đoạn trên hầu hết các nền tảng kỹ thuật số phổ biến như Android, iOS, Web, WebOS, AndroidTV, Tizen. Điểm nổi trội của VTC Now là khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu Xem, Nghe, Đọc, Tương tác và thanh toán của người dùng. Khán giả, thính giả, độc giả… có thể cập nhật tin tức ở nhiều định dạng; thưởng thức các chương trình giải trí – âm nhạc giàu bản sắc; theo dõi các bộ phim bản quyền và độc đáo hơn là có thể nghe các cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ qua sự thể hiện của các giọng đọc nổi tiếng Việt Nam.

Ở phiên bản thử nghiệm trên Android, VTC Now bước đầu nhận phản hồi tích cực từ người dùng về trải nghiệm mượt mà và giao diện bắt mắt. Ở các phiên bản cập nhật, Đài VTC hi vọng, ứng dụng sẽ hoàn thiện khả năng tương tác, chia sẻ lên mạng xã hội; xuất bản đa định dạng và sự tối ưu trong thiết kế. Ở góc độ nội dung, VTC sẽ tiếp tục cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn, bổ sung các chương trình Radio đặc sắc trên làn sóng FM và tích hợp các nội dung từ Báo điện tử VOV News/ VTC News vào hệ thống xuất bản.
Sau khi xuất hiện trên chợ ứng dụng Google play từ giữa tháng 3, phiên bản thử nghiệm của VTC Now sau đó đã có mặt trên Apple store.
Theo kế hoạch, trong tháng 5 và tháng 6/2018; VTC Now sẽ nâng cấp kỹ thuật giai đoạn II và ra mắt một loạt chương trình hấp dẫn do Đài VTC sản xuất, mua bản quyền phục vụ riêng cho khán giả online.

Đình Anh