Rạng sáng 24/6, trận đấu vòng loại giữa đội tuyển Đức và Thụy Điển đã diễn ra trong khuôn khổ VCK World Cup 2018. Ở trận đấu này, Thụy Điển chỉ đặt mục tiêu cầm hòa, trong khi với đương kiêm vô địch World Cup 2018 phải là chiến thắng. Do đó, Thụy Điển đã có chiến thuật phòng ngự chắc – phản công nhanh, và điều này tỏ ra rất hiệu quả trong 90+4 phút thi đấu. Những tưởng đội tuyển Đức sẽ đối diện với nguy cơ bị loại ngay từ vòng loại, nhưng đúng vào những giây cuối cùng của phút bù giờ cuối cùng là 90+5, pha đá phạt xuất thần của số 18 đã mang lại chiến thắng 2 – 1 không tưởng cho nhà đương kiêm vô địch.
Với những diễn biến vô cùng nghẹt thở và cục diện thay đổi hoàn toàn một cách khó tin, ngay lập tức cư dân mạng đã viết những dòng trạng thái chia vui với đội tuyển Đức cũng như cổ động viên của tuyển Đức. Mặc dù trận đấu kết thúc lúc 3h sáng nhưng những status như trên vẫn ngập tràn mạng xã hội Facebook.
Bên dưới là một số status nhiều cảm xúc của cư dân mạng:
“Đang phê quá Đức ơi”, dòng trạng thái ngắn gọn nhưng vô cùng cảm xúc của Facebooker Phát V.
Người đã tạo ra kỳ tích cho đội tuyển Đức là chân sút số 18 Kroos.
Một Facebook đăng ngay status kết quả trận đấu sau khi trọng tài thổi còi kết thúc.
Cư dân mạng chúc mừng đội tuyển Đức.
Một Facebooker có nhầm lẫn nhỏ ở thời gian đội tuyển Đức nâng tỉ số lên 2 – 1, nhưng kết cục chung là đội Đức đã chiến thắng ở những phút bù giờ cuối cùng.
“Tinh thần thép của người Đức” là cách nhiều người dùng để nói về sự chiến đấu quả cảm của các cầu thủ đội tuyển Đức trong trận gặp Thụy Điển.
Cảm xúc của cư dân mạng còn thể hiện sự thay đổi khác nhau. Trong khi trong 90+4 phút cứ tưởng đội tuyển Đức sẽ rơi vào “cửa hẹp” với rất nhiều dòng trạng thái lo lắng đội Đức phải dừng cuộc chơi sớm, thì ở phút 90+5 mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)