Câu chuyện và hình ảnh về 2 chiến sĩ CSGT bế, cho trẻ bú bình trên đường phố Sài Gòn xuất phát từ tài khoản facebook có tên Quang Chánh. Theo đó, người phụ nữ áo xanh xuất hiện trong hình có con bị bệnh nhưng thời điểm ấy, đường Cộng Hòa đang bị tắc nên 2 chiến sỹ CSGT đã giúp chị chở cháu bé đi bệnh viện.
Hình ảnh hai anh, một người cầm lái, một người ngồi sau bế cháu nhỏ dỗ dành, cho cháu bú bình thực sự gây chú ý, khiến nhiều người đi đường phải ngoái lại nhìn.
Hình ảnh khá thú vị về 2 chiến sĩ CSGT trên đường khiến dân mạng chia sẻ không ngừng.
Mới đây nhất, hình ảnh tấm biển có đề tặng bút, thước, tẩy chì… cho thí sinh lỡ quên dụng cụ làm bài kèm theo lời chúc “Chúc các em thi thật tốt” của 2 chiến sĩ CSGT được ghi lại trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng đã trở thành chủ đề nhận được nhiều sự chú ý sau khi chia sẻ trên mạng xã hội.
Chủ nhân bức ảnh là anh Nguyễn Tấn Phúc cho biết, khoảnh khắc được chụp vào lúc 16h, chiều 25/6 trong buổi thi trước cổng trường THPT Châu Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. 
Thấu hiểu một vài sự cố như quên đồ dùng mà thí sinh có thể gặp trước giờ thi, các chiến sĩ này đã chuẩn bị bút, thước để các em có thể lấy miễn phí.
Tấm biển được treo ngay đầu chiếc xe công vụ. Hình ảnh được chụp tại thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Ly Na (t/h)