Theo đó, ứng dụng này mới đây đã tung ra đợt thử nghiệm chức năng “ly hôn” tại tỉnh Quảng Đông – vốn là nơi có nhiều thành phố lớn bao gồm Quảng Châu và Thâm Quyến.Các cặp đôi không còn muốn sống với nhau nữa có thể tạo một cuộc hẹn với văn phòng đăng ký ly hôn địa phương thông qua chức năng mới này của WeChat.Sử dụng chức năng này khá đơn giản. Màn hình bên trái trong hình ảnh dưới đây chính là màn hình tài liệu chung – cho phép bạn cá nhân hóa các tài liệu theo đủ loại mục đích khác nhau.

Dân Trung Quốc nay đã có thể nộp đơn ly hôn qua...WeChat - Ảnh 1.

Kéo xuống dưới một chút nữa, dưới phụ mục “Hôn nhân” là một chức năng với nội dung: “Tạo một cuộc hẹn để đăng ký ly hôn”, như bạn thấy ở màn hình bên phải (nút khoanh đỏ).Ứng dụng sẽ chuyển bạn sang một trang mới, và bạn sẽ phải khai báo nơi hiện đang sinh sống ở Trung Quốc hay nơi nào đó khác.Tiếp đó, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của người sắp ly hôn, bao gồm tên và địa chỉ. Hoàn thành bước này, bạn có thể tạo cuộc hẹn với văn phòng đăng ký ly hôn địa phương.

Dân Trung Quốc nay đã có thể nộp đơn ly hôn qua...WeChat - Ảnh 2.

Brenna, một chuyên gia WeChat, cho biết tạo cuộc hẹn là “một chức năng khá thông thường mà chúng ta có thể thấy trong WeChat“.Ông nói thêm rằng: “Cũng rất bình thường rằng thanh toán có thể được xử lý trực tiếp thông qua WeChat, tuy nhiên vì chưa trải qua thủ tục nên không rõ tùy chọn này có khả dụng ngay thời điểm hiện tại hay không“.Nộp đơn ly hôn chỉ là một trong nhiều tính năng mới của WeChat. Người dùng ở tỉnh Quảng Đông còn có thể lưu trữ các bản sao bằng lái xe và hộ chiếu, quản lý các tài liệu thuế, và thậm chí là nộp đơn xin cấp giấy đăng ký kết hôn.Hiện các chức năng này mới chỉ dành cho các công dân Quảng Đông. Nhà phát triển WeChat là Tencent đang dự định mở rộng khu vực hoạt động của chúng ta toàn Trung Quốc trong tương lai.Sức ảnh hưởng của WeChat, một ứng dụng có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động trên toàn thế giới, đang ngày một tăng trong đời sống thường ngày của người dân Trung Quốc. Năm ngoái, một thẩm phán ở Nam Kinh, đông Trung Quốc, đã gọi một người phụ nữ trên WeChat trong suốt phiên tòa xét xử một vụ kiện khi cô này không thể đến toà.Tham khảo: BusinessInsider