Nếu đang tìm mua điện thoại tốt nhất và mới nhất, bạn nên nhớ rằng bây giờ không phải lúc mua Samsung Galaxy hay Apple iPhone. Lý do rất đơn giản: chúng sắp bị thay thế bởi các phiên bản đời mới tân tiến hơn. Do đó, chỉ vài tháng nữa, chúng sẽ được bán với giá mới rẻ hơn nhiều và khiến bạn cảm thấy vô cùng lãng phí.

Dưới đây là những điện thoại không nên mua nhất lúc này:

Samsung Galaxy Note 8

 

Samsung Galaxy Note 9 sẽ được giới thiệu chính thức vào ngày 9/8 tới đây và bắt đầu giao hàng vào cuối tháng 8. Vì vậy, sao bạn không chờ thêm vài ngày nữa để xem Note 9 có đáng mua hơn Note 8 hay không. Các tin đồn cho thấy Note 9 dùng pin 4.000 mAh, nâng cấp đáng kể ở S Pen, thiết kế hoàn chỉnh hơn và máy ảnh tốt hơn. Thiết bị còn sử dụng cả cảm biến vân tay trong màn hình nữa.

LG V30

 

LG V30 là một trong các smartphone đầu tiên sở hữu màn hình tràn viền. Thiết kế của nó đặc biệt ấn tượng nhưng cũng đã ra đời gần 1 năm. Theo truyền thống của LG, rất có thể công ty sẽ giới thiệu smartphone mới tại IFA Berlin (Đức) diễn ra cuối tháng 8. Thiết bị mang nhãn hiệu ThinQ, có pin, camera và chip mạnh hơn V30.

iPhone X, 8 và 8 Plus

 

Bạn nên mua iPhone nào lúc này? Câu trả lời lúc này là không mẫu nào cả. Apple thường tổ chức sự kiện ra iPhone mới vào đầu tháng 9, tức là chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa kể từ bài viết này. Theo tin đồn, năm 2018 chứng kiến tới 3 model iPhone mới, tất cả đều sở hữu màn hình tràn viền, tai thỏ, hệ thống điều hướng mới mà Apple giới thiệu từ iPhone X.
iPhone 9: Mẫu rẻ nhất trong bộ ba iPhone 2018 là iPhone 9, thiết bị sử dụng màn hình 6.1 inch, tấm nền LCD. Nó cũng là iPhone duy nhất chỉ có 1 camera phía sau, không hỗ trợ chế độ chụp xóa phông. Những thiếu sót này được bù đắp bởi mức giá phải chăng, chỉ từ 700 USD, ngang bằng giá iPhone 8 hiện tại. Điều thú vị là iPhone 9 có màu sắc rực rỡ khá giống iPhone 5c.
iPhone X (2018): iPhone X phiên bản 2018 được mong đợi nâng cấp về cấu hình và tính năng cũng như giá giảm. Apple có thể giảm giá iPhone X 100 USD để đạt mức giá khởi điểm 900 USD.
iPhone 9 Plus: Thiết bị được đồn trang bị màn hình OLED lên tới 6.5 inch, giá từ 1.000 USD.