Tại I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính mình tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể bắn nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.
Nói “bắn nhau” ở đây không có nghĩa là hai nền tảng đối địch này tẩn nhau một trận ra trò, mà là một màn biểu diễn cho thấy hai bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào.
Tựa game này có tên là Light Board, do Google tạo ra, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản: người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng đó. Sau đó hai bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.
Game Light Board AR multiplayer giữa iPhone – Android
Tựa game này hoạt động nhờ sử dụng một thứ mà Google gọi là Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây mà nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai.
Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google hi vọng công nghệ này có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian… Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước đi rất lớn.
Về trò chơi Light Board nói trên, Google dự kiến sẽ tung nó ra trong vài tuần nữa.
Tham khảo: 9to5mac Tất tần tật mọi thứ Google đã công bố tại I/O 2018