Asus đã lựa chọn những con chip Snapdragon 845 mạnh mẽ nhất dành cho đứa con tinh thần của mình – chúng có xung nhịp tối đa lên tới 2.96GHz. Chính vì vậy mà smartphone của nhà sản xuất Đài Loan chiếm ưu thế hơn các flagship và gaming phone khác tới 200 MHz về mặt tốc độ. Để đảm bảo các vi xử lý này không bị quá nhiệt, Asus đã trang bị cho ROG Phone hệ thống tản nhiệt buồng hơi 3D. Liệu phương pháp này có đem lại hiệu quả không? Chúng ta hãy cùng xem qua kết quả của Geekbench để biết thêm chi tiết.
Và câu trả lời là: có đấy, nhưng không nhiều. Công bằng mà nói, chiếc điện thoại này đến tận quý sau mới được chính thức bày bán, vì vậy nhiều khả năng cha đẻ của nó sẽ dành thêm thời gian để tối ưu hóa hiệu năng.
Cũng chưa rõ là bài chấm điển benchmark có sử dụng chế độ X Mode – tạm thời ngưng hoạt động 4 nhân nhỏ có xung nhịp thấp của Snapdragon 845 và gia tăng xung nhịp tối thiểu của 4 nhân lớn.
Như ta đã biết, những nhân lớn thường đóng vai trò “chủ lực” trong bài test về đa nhân. Một nhân đạt điểm số 2.500 thì 4 nhân lẽ tất nhiên là phải đạt 10.000 điểm, nhỉ? Nhưng chúng sẽ gặp phải vấn đề về nhiệt độ – muốn một nhân mát thì 4 nhân phải giảm xung nhịp. Vì vậy vô hiệu hóa 4 nhân nhỏ thì 4 nhân lớn sẽ có thể phô diễn toàn bộ sức mạnh của chúng.
Phụ kiện AeroActive
Ngoài ra, Asus cũng bán kèm theo một phụ kiện là đế tản nhiệt AeroActive dành cho những người dùng mong muốn chiến game trong thời gian dài.
Theo GSMArena [Computex 2018] Asus giới thiệu dự án Precog – Laptop 2 màn hình kết hợp với trí tuệ nhân tạo