Khi xem một vài phim kinh dị bạn có thấy dạng 1 con gì đó chui vào cơ thể nạn nhân và bò lồm ngồm phía dưới da của họ trước khi xử lý nhân vật đó. Thực tế trong tự nhiên có dạng
giun kí sinh cũng có thể xâm nhập cơ thể người và làm đúng như những gì ta hay thấy trong phim kinh dị. Đó là giun
Dirofilaria repens thường thấy ở Châu Âu và Châu Á, vừa rồi một phụ nữ tại Mỹ bị nhiễm
kí sinh trùng này đã liên tục
selfie để gửi cho bác sỹ nhờ giúp đỡ.
Theo như báo cáo y tế thì người phụ nữ này vừa trở về sau chuyến đi đến Nga và ở đó cô đã ra vùng ngoại ô để dạo chơi. Theo như cô gái nói thì lúc đầu cô thấy vết cộn ở cạnh mũi, mấy hôm sau đã chạy lên trên mí mắt, sau đó chạy xuống môi. Có thể tại đây cô đã bị những con muỗi mang kí sinh trùng này đốt và truyền bệnh. D. repens được biết đến là loại kí sinh trùng hay có ở trên chó hoặc các động vật ăn thịt khác, tuy nhiên cũng có trường hợp con người bị lây nhiễm, và ca bệnh này là 1 trong những ca nhiễm đó.


Khác với các dạng giun kí sinh khác phải cần dùng các phương pháp điều trị riêng để xử lý, D. repens khá lành trong chữa trị, phần lớn chỉ cần lôi được giun ra là xong. Phần lớn các ca nhiễm trên người đều là do bị nhiễm 1 con giun không có khả năng
sinh sản. Tuy nhiên cũng có vài ca hiếm gặp loại giun này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến một vài cơ quan nội tạng trong cơ thể nếu chúng chui vào đủ sâu.
Vậy nên nếu đi đến những khu vực có khả năng có nhiều các dạng
côn trùng, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị sẵn quần áo giày dép phù hợp, cũng như nên bôi sẵn các dạng chống côn trùng trước khi đi, ngoài ra cũng nên chuẩn bị thêm các thuốc bôi vết con trùng cắn. Nếu có các dấu hiệu nghi mình bị 1 con gì đó cắn mà có các biểu hiện đáng ngại, tốt nhất bạn nên đi nhờ bác sỹ kiểm tra xem có bị sao không.