Chiếc drone nổi tiếng nhất của DJI là chiếc Mavic Pro sẽ không chỉ có 1, mà tới 2 sản phẩm kế nhiệm mang tên Mavic 2 ProMavic 2 Zoom. Phiên bản Mavic 2 Pro được trang bị cảm biến hình ảnh cao cấp đến từ hãng máy ảnh Thụy Điển Hasselblad với giá bán $1.449 (35 triệu đồng), còn phiên bản Mavic 2 Zoom sẽ có ống kính có khả năng zoom 2x với giá bán $1.249 (29 triệu đồng).

Cả 2 drone đều có khả năng quay phim 4K 100 megabits/giây và có 8GB bộ nhớ trong, có thể mở rộng bằng thẻ micro SD. Cả 2 đều có thể bay với tốc độ tối đa là 44 dặm một giờ, cùng viên pin có thời lượng 31 phút, được trang bị tới 10 cảm biến tiệm cận ở các mặt để có thể tránh các vật cản trong lúc bay. Và tất nhiên, tính năng tuyệt vời bộ đôi này vừa hưởng từ chiếc Mavic Pro là khả năng gập cánh vào thân, giúp giảm diện tích và tăng tính di động.
Điểm khác biệt của 2 sản phẩm này đến từ cảm biến và ống kính được sử dụng. Mavic 2 Pro sử dụng cảm biến Hasselblad – một công ty chuyên sản xuất máy ảnh đã được DJI mua lại vào năm ngoái. Cảm biến này có kích thước 1 inch với độ phân giải 20MP, kèm theo ống kính có khẩu độ lớn f2.8, thu thập được nhiều ánh sáng nhằm tạo ra video có chất lượng tốt nhất có thể. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quay dưới dạng 10-bit DLog-M và cả video HDR.
Phiên bản Mavic 2 Zoom sẽ có tính tiện dụng cao, dễ sử dụng hơn. Nó sử dụng cảm biến 1/2.3 inch nhỏ hơn, nhưng có ống kính zoom tiêu cự 24 – 48mm (zoom 2x) giúp người dùng chuyển đổi góc nhìn một cách đơn giản, hoặc áp dụng kĩ thuật “Dolly zoom” thường được thấy trên những phim bom tấn. Cảm biến có độ phân giải thấp hơn, chỉ 12MP, nhưng người dùng cũng có thể sử dụng tính năng “Super Resolution” – drone sẽ chụp nhiều bức ảnh rồi ghép chúng lại với nhau để tạo hình ảnh 48MP.
Một số thước phim quay từ DJI Mavic 2 Pro
Việc ra mắt bộ đôi drone này cho thấy DJI rất khôn ngoan trong chiến lược kinh doanh. Hãng thay thế DJI Mavic Pro bằng bộ đôi sản phẩm giá rẻ là Mavic Air và Mavic Spark, nhắm tới người dùng phổ thông, còn 2 chiếc Mavic 2 mới được ra mắt sẽ nhắm tới phân khúc cao cấp, có nhiều tính năng chuyên dụng và tất nhiên là với giá bán cao hơn.
Theo The Verge Đón sinh nhật lần thứ 50, Intel phá kỷ lục Guinness với màn trình diễn ánh sáng hoành tráng cùng 2,018 drone