Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc thanh xuân và “thả tim” điệu nghệ khiến fan ngây ngất - Ảnh 1.

Bức ảnh đầy điệu nghệ mới đây được Đông Nhi đăng tải lên Facebook với caption: “Bí quyết vượt qua mọi thử thách của Nhi? Đó là cười tươi rồi thả tim cho người yêu Ông Cao Thắng như vầy, để nhắc nhớ bản thân rằng thanh xuân của chúng mình cũng quá “điệu nghệ”, đầy chất thơ”. Khoảnh khắc thanh xuân của Đông Nhi thật đẹp phải không? Nhưng dường như có điều gì đó khá lạ lẫm và đặc biệt ở 2 bức ảnh này, đó chính là phông nền đằng sau, gồm vô số những hình trái tim lấp ló, mờ ảo tạo nên một background tuyệt đẹp cho Đông Nhi. Vậy đây là hiệu ứng gì vậy nhỉ?

Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc thanh xuân và “thả tim” điệu nghệ khiến fan ngây ngất - Ảnh 2.

Background bức ảnh siêu mờ ảo và lạ lẫm, với những trái tim lấp ló vô cùng đẹp mắt, đây là hiệu ứng gì vậy?

Hóa ra, đây chính là hiệu ứng “bokeh”, một phương pháp chụp hình đã khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh! Hiểu nôm na thì cách chụp ảnh này đòi hỏi nhiếp ảnh gia cần chủ động làm mờ (blur) một phần bức ảnh, thường phần này sẽ nằm ngoài vùng focus hay chủ thể của ảnh. Cách để chụp một bức ảnh bokeh cũng không hề đơn giản, người chụp phải chọn những khung cảnh có ánh sáng thấp và nhẹ, như đèn trang trí hoặc ánh đèn từ xa, kết hợp tăng giảm độ mở ống kính và khoảng cách tới trung tâm của ảnh, nhằm tạo nên hiệu lứng làm mờ, lung linh và mờ ảo. Thế nhưng thực tế, Đông Nhi không cần phải có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay máy ảnh đắt tiền để có những bức ảnh hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp đâu nhé. Thay vào đó, đây lại chính là tác phẩm từ chiếc smartphone Galaxy A6/A6+ mới nhất của Samsung.

Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc thanh xuân và “thả tim” điệu nghệ khiến fan ngây ngất - Ảnh 3.

Đây chính là “tác giả” tạo nên bức ảnh đầy điệu nghệ cho cô nàng Đông Nhi

Ngoài thiết kế trẻ trung, điểm nhấn của Galaxy A6/A6+ là camera khẩu độ lớn f/1.7, giúp tăng chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Galaxy A6+ có camera kép, được trang bị chế độ bokeh nghệ thuật, giúp điều chỉnh điểm sáng ở background thành các hình đầy điệu nghệ như trái tim hoặc ngôi sao, từ đó tạo nên các tác phẩm mới lạ, tràn đầy cảm xúc giống như bức ảnh của Đông Nhi. Thanh xuân của Đông Nhi và Ông Cao Thắng quá điệu nghệ, đầy chất thơ qua tấm hình bokeh tuyệt đẹp! Vậy còn bạn thì sao? Chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.