Mới đây, tài khoản Twitter của BlackBerry Mobile đã chính thức xác nhận rằng mẫu smartphone BlackBerry KEYtwo sẽ được ra mắt tại New York vào ngày 7/6. BlackBerry Mobile là công ty con được TCL sử dụng để bán các thiết bị mang thương hiệu BlackBerry mà họ sản xuất. Trước đó, TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu BlackBerry.
Hình ảnh và thông số BlackBerry KEYtwo đã rò rỉ trên mạng từ vài tháng qua. Theo đó, smartphone cao cấp sắp ra mắt của BlackBerry sẽ có màn hình 4.5 inch, tỷ lệ 3:2 tương tự KEYone. 
Đương nhiên, vì là thiết bị kế nhiệm KEYone nên KEYtwo vẫn được trang bị bàn phím vật lý huyền thoại của BlackBerry. Các thông số khác bao gồm chip Snapdragon 660, 6GB RAM, gấp đôi so với bộ nhớ RAM của KEYone.
Dẫu vậy, KEYtwo có thể kém hơn KEYone về thời lượng pin bởi có chip mạnh hơn nhưng lại chỉ được trang bị pin 3.360mAh, ít hơn một chút so với pin 3.505mAh trên KEYone.
Hình ảnh BlackBerry KEYtwo trong tài liệu được TENAA phê duyệt
Hình ảnh KEYtwo trên TENAA cho thấy máy sẽ có camera kép (có thể là 12MP + 8MP). Khác với KEYone, bàn phím KEYtwo sẽ có vân mờ chứ không phải vân bóng.
Dù không có doanh số cao nhưng BlackBerry Mobile vẫn coi KEYone là một thành công khi được bán tại 50 quốc gia và được cung cấp bởi hơn 110 nhà mạng. Trang Phone Arena cũng cho rằng BlackBerry KEYone là một trong những smartphone bị đánh giá thấp trong năm 2017. BlackBerry KEY2 có thể sử dụng chip Snapdragon 660 và RAM 6 GB