Dù vẫn biết RTX 20 series sẽ rất mạnh mẽ, nhưng đến giờ khi sample cũng như driver vẫn chưa có nên chúng ta vẫn chưa thể biết được cụ thể những
card đồ họa mới nhất này mạnh đến đâu. Mới đây nhất
Nvidia đã tiết lộ:
RTX 2080 có khả năng xử lý hình ảnh 3D cũng như game mạnh gấp đôi so với GTX 1080 nếu sử dụng tính năng mới toanh DLSS: Deep Learning Supersampling.
Về cơ bản DLSS sử dụng khả năng tính toán của Tensor Core GPU Turing để render hình ảnh dựa vào sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo. Nhờ vào những nhân Tensor này, bản thân các nhân CUDA trên GPU cũng sẽ bớt được một phần việc, tập trung xử lý những tính năng
đồ họa khác khi
chơi game. Khi render những hinh ảnh trong một màn chơi, DLSS sẽ giúp các vật thể 3D bớt răng cưa, mượt mà và đẹp mắt hơn.
Đang tải Tinhte_Turing1.jpg…
Nhìn vào biểu đồ Nvidia công bố, nếu như RTX 2080 chỉ nhỉnh hơn GTX 1080 cỡ 30 đến 50% trong nhiều phép đo đạc truyền thống trong game, thì với tính năng DLSS, hiệu năng của GPU mã Turing được cải thiện rất rõ rệt. Đương nhiên muốn có được hiệu năng gấp đôi GTX 1080, bản thân những nhà phát triển game cũng phải lập trình để đưa tính năng DLSS vào sản phẩm của họ.
Đang tải Tinhte_Turing2.jpg…
Hiện tại đã có một số game hứa hẹn sẽ ứng dụng tính năng DLSS như PUBG, Shadow of the Tomb Raider và Final Fantasy XV. Điều này có nghĩa là nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo thay vì công nghệ xử lý hình ảnh của GPU, anh em sắp có thể đến với thời kỳ chơi game độ phân giải 4K 60 FPS mượt như nhung, lấy ví dụ Call of Duty: WWII và Battlefield 1, RTX 2080 có thể kéo lên 70 80 FPS dễ dàng.