Vào thời điểm hình ảnh rò rỉ kia xuất hiện, mọi người đều thốt lên rằng chúng ta đang nhìn thấy chiếc Galaxy S10 trong mơ, nhưng một số khác lại khẳng định rằng đó chẳng phải là một thiết bị Galaxy S10 mẫu nào cả. Tại sao? Vì việc làm ra một chiếc điện thoại với tỉ lệ màn hình so với thân máy lên đến 100% ở thời điểm hiện tại là bất khả thi, trừ khi bạn chấp nhận đánh đổi.
Hoá ra, hình ảnh chiếc “Galaxy S10” kia không phải là một chiếc điện thoại thật. Nó không phải là một chiếc Galaxy S10 hay một biến thể của chiếc Oppo Find X. Nó chỉ là một ý tưởng, một bản mockup cho thấy chiếc Galaxy S10 có thể sẽ trông như thế nào.
Đây chính là bức ảnh gây tranh cãi đó, được đăng lên Twitter của một người dùng tên là Ice Universe.
Anh này sau đó đã đính chính lại rằng hình ảnh trên đã được anh chỉnh sửa đôi chút từ chiếc Galaxy S9+ bên dưới:
Cũng theo Ice Universe thì hiện tại, không ai biết Galaxy S10 sẽ trông như thế nào, bởi “vẫn còn quá sớm để nói về nó“.
Xét việc chiếc Galaxy Note 9 sắp xuất hiện, rõ ràng khẳng định của Ice Universe là hoàn toàn chính xác. Nhưng chắc chắn Samsung sẽ sớm “chốt” thiết kế của Galaxy S10 (nếu họ thực sự chưa làm điều này). Sẽ không ngạc nhiên nếu Galaxy S10 có thiết kế tương tự S9, với một số thay đổi nhỏ trong thiết kế, có thể Samsung sẽ làm “cái cằm” máy gọn lại đôi chút. Nhưng khả năng Galaxy S10 có màn hình 100% như đã nói trên là hoàn toàn bất khả thi, ít nhất là trong năm nay.
Samsung Galaxy S10 được cho là sẽ có 3 phiên bản, trong đó có một mẫu giá rẻ với camera đơn, và một mẫu cao cấp với 3 camera thuộc hàng đỉnh hiện nay. Một số tính năng khác đáng để trông chờ bao gồm cảm biến vân tay được nhúng vào màn hình, cùng tính năng nhận diện khuôn mặt tương tự Face ID.
Samsung Galaxy S10 sẽ được giới thiệu sớm nhất vào tháng 1/2019. Samsung được cho là sẽ tung ra chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng tại kỳ MWC sắp tới đây – vốn là sự kiện mà Samsung thường tận dụng để ra mắt Galaxy S.
Tham khảo: BGR Samsung Galaxy S10 lộ diện qua hình ảnh rò rỉ với thay đổi thiết kế cơ bản