ECS – Elitegroup Computer Systems từ lâu đã là cái tên quen thuộc trong lòng người dùng đam mê công nghệ máy tính. Nếu là fan hâm mộ ECS, hẳn bạn đã quá quen thuộc với những dòng sản phẩm gắn liền với thương hiệu này như mainboard, máy tính tí hon, laptop và cả những thiết bị di động.
Mới đây, ECS đã chính thức tung ra thị trường mẫu máy tính tí hon Liva Q hướng đến người dùng yêu thích những cỗ máy nhỏ gọn nhưng sở hữu cấu hình khỏe, đủ sức thay thế máy tính để bàn và cả những khách hàng có nhu cầu thiết lập một bộ máy tính tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng dùng cho các trạm truy xuất thông tin.

Đại diện ECS giới thiệu về cấu hình chi tiết mẫu máy tính tí hon Liva Q.

Liva Q có kích thước 70 x 70 x 3,14mm. Bộ máy tính tí hon này cũng chỉ nặng vỏn vẹn 260 gam. Vì là một sản phẩm tối ưu cho nhu cầu diện tích kiệm diện tích sử dụng, nên Liva Q đương nhiên tương thích tốt với phụ kiện treo tường kích thước 75mm/100mm. So với những sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, Liva Q cũng trông không kém phần hấp dẫn với kiểu thiết kế bo nhẹ các góc máy, logo tông màu tương phản nổi bật trên mặt lưng.
Với thiết kế này, ECS Liva Q không chỉ gọn gàng, thích hợp cho gần như mọi mục đích sử dụng mà còn đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho những môi tường mở hiện đại. Mẫu máy tính tí hon Liva Q còn được nhà sản xuất tích hợp phần cứng hứa hẹn đáp ứng cả nhu cầu giải trí 4K. Liva Q cũng được tích hợp đầy đủ kết nối không dây 802.11ac, Bluetooth 4.1, kết nối Gigabit Ethernet (ngõ RJ45), khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ dung lượng 128GB, 2 ngõ USB cho nhu cầu kết nối các thiết bị ngoại vi khi cần thiết, ngõ HDMI. Liva Q còn được ECS cài đặt sẵn Windows 10.
Tại thị trường Việt Nam, ECS Liva Q có giá bán ở mức 4,75 triệu đồng cho phiên bản trang bị RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB và chạy Windows 10 Home.