Hãng TASS ngày 16.8 cho biết, kết quả trên được EISA tính toán dựa trên đánh giá của 55 tạp chí điện tử tiêu dùng uy tín nhất thế giới.
Giải thưởng này ghi nhận điểm mạnh của Huawei P20 Pro về chất lượng, thiết kế và hiệu suất trong từng thiết bị. Các chuyên gia đánh giá smartphone này là “tiên tiến nhất, sáng tạo và kỹ thuật hoàn hảo nhất” trong số tất cả các mẫu trên thị trường.
Điểm nhấn đặc biệt được đề cập đến là camera sau với 3 ống kính do Leica sản xuất với hệ thống thông minh để thiết lập và trợ giúp người dùng.

Cụm ba camera sau của P20 Pro đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia cũng như người dùng - Ảnh: Internet
Cụm ba camera sau của P20 Pro đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia cũng như người dùng – Ảnh: Internet

Đáng chú ý hơn, đây là năm thứ 6 các thiết bị của Huawei được EISA trao cho những giải thưởng danh giá. Những năm trước, Huawei P10 được EISA công nhận là smartphone có camera tốt nhất năm 2017-2018, Huawei Watch 2 nhận giải thiết bị đeo thông minh tốt nhất năm 2017-2018 và Huawei P9 đoạt giải smartphone tiêu dùng tốt nhất Châu Âu 2016-2017.
Huawei sẽ chính thức nhận giải tại lễ trao giải của EISA diễn ra vào ngày 31.8 tới trong khuôn khổ sự kiện triển lãm công nghệ IFA 2018, diễn ra ở Berlin, Đức.
Được biết, Hiệp hội EISA quy tụ 55 tạp chí chuyên ngành về thiết bị âm thanh và video từ 19 quốc gia Châu Âu và giải thưởng EISA được trao hàng năm trên cơ sở đánh giá độc lập của giới chuyên gia.