Sự việc xảy ra tại quận Thông Châu (Bắc Kinh, Trung Quốc) khi em bé 1 tuổi có tên Chengcheng được mẹ đưa đến công viên để chơi thì bất ngờ bị một chiếc flycam va phải. Cánh quạt của chiếc flycam đã quẹt vào mặt Chengcheng gây nên một đường rách dài trên gương mặt của bé.
Gương mặt của em bé Chengcheng với vết thương nghiêm trọng sau khi bị cánh quạt của flycam cắt phải
Mẹ của Chengcheng cho biết cô đã lập tức đưa bé đến bệnh viện, tuy nhiên phải đi qua 3 bệnh viện khác nhau các bác sĩ mới tìm ra được cách điều trị phù hợp cho vết thương của bé. Các bác sĩ đã phải khâu 9 mũi trên cho vết thương trên khuôn mặt và họ cho biết trên gương mặt của bé có thể sẽ xuất hiện vết sẹo đi theo bé suốt cuộc đời còn lại.
Sau khi gây ra vụ tai nạn, thủ phạm đã lập tức lấy chiếc flycam của mình và rời khỏi hiện trường. Mẹ của Chengcheng cho biết cô đã quá bận rộn với việc chăm sóc con của mình nên không thể đuổi theo thủ phạm. Mẹ của Chengcheng đã đăng tải một bài viết lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng mạng, những ai có mặt tại hiện trường có thể nhận ra được thủ phạm để giúp cô tìm ra được kẻ gây ra vụ việc.
Lời kêu gọi của mẹ Chengcheng đã được đền đáp, khi một cư dân mạng cho biết họ nhìn thấy thủ phạm là một thiếu niên người nước ngoài, tóc vàng và độ tuổi chưa đến 20. Cảnh sát cũng đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ việc và họ xác định được nghi phạm là một cậu bé 14 tuổi người nước ngoài.
Những cánh quạt quay với tốc độ cao của flycam và các thiết bị bay không người lái có thể gây nguy hiểm cho người khác
Hiện flycam và các thiết bị bay không người lái khác đều phải đăng ký với cảnh sát tại Trung Quốc và chỉ được phép sử dụng ở một số khu vực. Trung Quốc là một trong những quốc gia kiểm soát gắt gao nhất hoạt động của các thiết bị bay không người lái.
Tại Việt Nam, flycam và các thiết bị bay không người lái cũng đã dần trở nên phổ biến và thường được sử dụng tại những nơi rộng rãi và thoáng như công viên, quảng trường… nhưng những khu vực này lại rất đông người qua lại, đặc biệt là trẻ em, do vậy các bậc phụ huynh nên quản lý chặt con em mình tại những nơi có sự hiện diện của flycam hay các thiết bị bay không người lái để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.
T.Thủy