Biểu tượng Facebook. (Nguồn: EPA/ TTXVN)
Các ứng dụng đã bị đình chỉ “do những lo ngại xung quanh các nhà phát triển đã xây dựng chúng hoặc cách thông tin mọi người chọn chia sẻ với ứng dụng có thể đã được sử dụng,” Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm đối tác Ime Archibong cho biết trong một bài đăng trên blog.
Facebook đã tiến hành đợt tổng rà soát các ứng dụng chạy trên mạng xã hội này sau vụ vụ bê bối về quyền riêng tư dữ liệu liên quan đến đối tác Cambridge Analytica.
Facebook thừa nhận rằng có tới 87 triệu người dùng có thể đã bị Cambridge Analytica làm rò rỉ dữ liệu.
Facebook đã sửa đổi chính sách chia sẻ dữ liệu ứng dụng kể từ vụ bê bối Cambridge Analytica.
Ông Archibong nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra các ứng dụng và thực hiện các thay đổi cần thiết cho nền tảng của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ thông tin của mọi người.”
Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi trong phiên điều trần trước Nghị viện châu Âu vào tháng 5 và cho biết gã khổng lồ truyền thông xã hội đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự vi phạm này xảy ra lần nữa.
Trước đó, hồi tháng Tư, ông Zuckerberg đã phải trải qua phiên điều trần căng thẳng trước Quốc hội Mỹ về những vi phạm trong quản lý dữ liệu người dùng.
Theo Vietnamplus