Theo tin mới nhất từ trang chủ của
Flickr và
SmugMug thì hiện tại Flickr đã đồng ý trong thương vụ mua lại bởi SmugMug _ một dịch vụ sao lưu và chia sẻ ảnh tương tự như Flickr của Yahoo!

Như vậy sau gần 14 năm được sở hữu bởi Yahoo và Oath, bây giờ Flickr đã được chuyển sang một nền tảng nhỏ hơn tuy nhiên nó sẽ tập trung nhiều hơn về nhiếp ảnh, nơi mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nổi tiếng đều tin tưởng sử dụng do có nhiều ưu điểm hơn các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh khác hiện nay đó là Smugmug hỗ trợ cả định dạng ảnh RAW và TIFF, hỗ trợ tốt các định dạng video HD với thời lượng tối đa 10 phút và tự động chuyển đổi sang mã hóa video ở H.264 phổ biến và đặc biệt hơn hết là Smugmug là dịch vụ không có quảng cáo.

Đang tải flickracquiredfeat-800x420.jpg…

Flickr không chỉ là nơi lưu trữ ảnh, mà còn là nơi giao lưu của những người nhiếp ảnh trên toàn thế giới trong khi SmugMug cũng đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, tính đến nay cũng đã hơn 15 năm hoạt động.
Một số người dùng đã nhận được email từ SmugMug cho biết nội dung là họ có thời gian từ nay cho đến ngày 25 tháng 5 năm 2018 để chọn việc có tiếp tục sử dụng SmugMug bằng cách đồng ý với các Điều khoản dịch vụ mới của SmugMug và khi đó tài khoản Flickr sẽ được chuyển hoàn toàn qua SmugMug và sẽ bị chi phối bởi họ hoặc chọn là không tham gia và tài khoản Flickr cũ sẽ bị xoá. Điều này chỉ đúng một phần, tức là đơn giản họ chỉ bắt ta đồng ý với các Điều khoản dịch vụ mới của SmugMug chứ không phải là các Điều khoản dịch vụ của Yahoo nữa, nếu bạn không đồng ý thì bạn sẽ tự xoá tài khoản Flickr của mình chứ SmugMug sẽ không xoá của bạn, nếu qua ngày trên và bạn không xoá thì họ sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn qua nền tảng mới. Bởi vậy, nếu để chắc chắn, bạn nên tải toàn bộ hình ảnh của mình từ Flickr về máy tính nếu có ý định dừng hẳn tại Flickr và không tiếp tục với SmugMug!
Đang tải Flickr-SmugMug_3.jpg…

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin về việc tài khoản Flickr của bạn có được chuyển đổi sang SmugMug hoàn toàn hay không hay ta vẫn có thể sử dụng đồng thời 2 tài khoản đồng thời sau thời hạn ngày 25 tháng 5 năm 2018. Bạn sẽ vẫn tiếp tục đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Flickr hiện tại của mình như bạn đã từng sử dụng. Nếu có bất cứ thay đổi gì thì SmugMug sẽ thông báo đến người dùng sau. Bạn vẫn có thể truy cập được toàn bộ ảnh của mình trên tài khoản Flickr của bạn, và vẫn đăng nhập bằng chính đường dẫn Flickr chính thức, và nhất là không hề có thông tin là tài khoản Flickr sẽ bị xoá như một số nguồn tin khác đang có hiện nay.

Đang tải Flickr-SmugMug_2.jpg…

Nếu bạn đã có tài khoản SmugMug và tài khoản Flickr thì chúng sẽ hoạt động độc lập với nhau chứ không bị gộp lại thành một kể cả khi bạn đăng ký bằng một thông tin giống nhau trên hai nền tảng.
Đang tải Flickr-SmugMug_4.jpg…

Nếu bạn sở hữu tài khoản Flickr Pro thì bạn vẫn tiếp tục được hưởng tất cả các dịch vụ và lợi ích với tư cách của thành viên Pro, không có gì thay đổi. SmugMug cũng đưa ra một chương trình khuyến mãi dùng thử 45 ngày miễn phí khi chuyển sang gói Pro mới khi bạn quyết định mua gói Pro trọn gói cả năm với giá 49.99USD, ngoài ra họ cũng vẫn áp dụng ưu đãi này dành cho các thành viên đã từng sở hữu tài khoản Flickr Pro cũ mà đã hết hạn, bây giờ muốn thử lại.