Theo thông tin trên Reuter, lợi nhuận ròng của Foxconn trong quý II đạt con số 567,25 triệu USD, thấp hơn khoảng 20% so với con số là 711,45 triệu USD mà các nhà phân tích dư đoán. Con số này cũng thấp hơn so với cùng kì năm ngoái một chút. Vào thứ 3 vừa qua, giá cổ phiếu của Foxconn cũng giảm 3%.

Foxconn được biết đến là công ty lắp ráp phần lớn các mẫu iPhone trên thế giới của Apple. Kết quả này khiến nhiều nhà phân tích bất ngờ vì theo thông tin của Táo khuyết, nhu cầu iPhone trên toàn cầu vẫn ổn định.
Tuy nhiên, cũng có nhận định cho rằng, việc lợi nhuận của Foxconn suy giảm đã phản ánh khá chân thực thị trường smartphone hiện nay. Sau nhiều năm quá nóng, thị trường này đang trên đà chững lại.
Trong quý III tài chính, Apple đã bán được nhiều hơn số iPhone so với cùng kì năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn so với kì vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, các nhà đầu tư khuyên nên nhìn vào mặt tích cực khi giá bán trung bình của iPhone đã tăng khoảng 20%, đạt 724 USD.
Mặc dù lợi nhuận quý II suy giảm nhưng các nhà máy của Foxconn sẽ sớm hoạt động hết công suất khi Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone vào tháng tới. 

Foxconn công bố lợi nhuận giảm trước thời điểm iPhone sắp ra mắt - Ảnh 1.

Foxconn sẽ chịu trách nhiệm 100% các mẫu iPhone 5,8 inch – được coi là phiên bản tiếp theo của iPhone X, 90% của iPhone X Plus với màn hình 6,5 inch mô hình và 75% của iPhone 6,1 inch hay còn được gọi là iPhone 9

Theo một báo cáo từ Fubon Securities, Foxconn sẽ chịu trách nhiệm 100% các mẫu iPhone 5,8 inch – được coi là phiên bản tiếp theo của iPhone X, 90% của iPhone X Plus với màn hình 6,5 inch mô hình và 75% của iPhone 6,1 inch hay còn được gọi là iPhone 9. Nhiều thông tin bên lề cho hay các mẫu iPhone đời tiếp theo sẽ được trang bị màn hình LCD thay vì màn hình OLED như hai mẫu tiếp theo của iPhone X.
Trước đó, để giữ chân công nhân, đảm bảo dây chuyền, Foxconn vừa đưa ra chính sách thưởng mới trong đó mỗi công nhân ký mới hợp đồng sẽ nhận được khoản tiên 2.000 tệ (tương đương khoảng 300 USD, hơn 6 triệu VNĐ). Chính sách thưởng này dự kiến sẽ duy trì đến tháng 11/2018.
Bất chấp khoản thưởng cho công nhân, nhà sản xuất Foxconn được cho là sẽ chặt chẽ đến từng đồng cho việc sản xuất iPhone mới. Năm ngoái, chi phí sản xuất iPhone X bị đội lên cao khiến lợi nhuận thu lại thấp hơn dự kiến, đặc biệt là quý IV/2017. Vì thế, Foxconn đang cố gắng không lặp việc này trong năm nay.