FPT Shop cho biết đến 14h ngày 3/8, chuỗi này đã nhận được hơn 3.000 suất đặt hàng Huawei Nova 3i với sự chênh lệch khá lớn về tỷ lệ màu, màu tím chiếm 70% và 30% màu đen.
Tính đến hết buổi sáng 4/8, 500 máy đã giao cho khách, dự kiến đạt được 1.000 máy vào hết ngày hôm nay.
Từ ngày 4/8, Huawei Nova 3i sẽ chính thức lên kệ tại tất cả các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, với mức giá 6.990.000 đồng.
Huawei Nova 3i được trang bị camera kép phía trước với độ phân giải 24MP và 2MP. Camera chính 24MP có khẩu độ 2.0, trong khi camera phụ 2MP ghi nhận thông số chiều sâu để cùng tạo ra ảnh chụp xoá phông.

Camera máy có thể nhận diện hơn 200 bối cảnh thuộc 8 danh mục như trời xanh, cây cỏ, bãi biển,… từ đó áp dụng chế độ chụp ảnh tối ưu cho từng bối cảnh song song với việc điều chỉnh làm đẹp chủ thể.
Camera máy cũng hỗ trợ quay và xem lại những đoạn phim real-time có độ phân giải cao. Máy hỗ trợ 5 hiệu ứng ánh sang kiểu studio bao gồm ánh sáng nhẹ (soft lighting), ánh sáng tạo cánh bướm (butterfly lighting), ánh sáng sân khấu (stage lighting), ánh sáng tách (spIit lighting), và ánh sáng cổ điển (classic Iighting).

Huawei Nova 3i có thể định vị 5 đặc điểm nổi bật trên gương mặt và tạo ra một mô hình 3D, sau đó được sử dụng để xác định các khu vực cần trợ sáng và làm đẹp.
Camera sau của máy gồm camera chính 16MP và camera phụ 2MP. Camera chính dùng để ghi hình ảnh trong khi camera phụ ghi lại thông số chiều sâu để tạo hiệu ứng xóa phông.

Máy hỗ trợ chức năng quay siêu chậm với tốc độ 480 khung hình/gìây, đồng thời có tính năng 3D Qmoji vui nhộn, có thể biến gương mặt ngưòi dùng thành hình ảnh kĩ thuật số.
Huawei Nova 3i có màn hình tràn viền 6,3 inch, độ phân giải Full HD+ (2340×1080) tỉ lệ 19,5:9. Máy có thiết kế đối xứng, mặt lưng kính có thể chuyển màu tím đẹp mắt.
Máy hỗ trợ chế độ chơi game có thể đẩy hiệu năng của chipset đến tối đa, đồng thời ngăn chặn các thông báo hệ thống không thật sự quan trọng và các cuộc gọi trong lúc chơi game.
Máy có chipset Kirin 710 và RAM 4GB, và dùng GPU Turbo để tối ưu hóa khả năng xử lý đồ họa. GPU Turbo là công nghệ đẩy mạnh xử lý đồ họa.