Gã khổng lồ internet của Nhật Bản, GMO vừa chính thức ra mắt chiếc máy chuyên dụng để đào Bitcoin. GMO Miner B2 được trang bị chip xử lý 7nm, không chỉ giúp tăng hiệu năng mà còn làm giảm chi phí vận hành so với các đối thủ khác trên thị trường hiện nay.
GMO Internet cho biết, việc sử dụng chip 7nm giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ chỉ còn 1/5 lần. Miner B2 được thiết kế đặc biệt, nhằm tối ưu hóa cho việc đào Bitcoin và Bitcoin Cash. Mỗi chiếc Miner B2 có sức mạnh xử lý 24 nghìn tỷ hash mỗi giây.
Các thợ mỏ có thể kết nối tối đa 32 chiếc Miner B2 cùng lúc. Nhờ đó không chỉ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, mà cũng giúp làm giảm không gian cần thiết. Cùng một thời gian, Miner B2 có thể khai thác số lượng Bitcoin và Bitcoin Cash cao gấp đôi so với các cỗ máy ASIC khác.
GMO bắt đầu bước chân vào lĩnh vực khai thác tiền mã hóa từ tháng 12 năm 2017. Cho đến nay công ty này đã có hơn 20.000 máy đang hoạt động. Tuy nhiên, Bitman Technologies của Trung Quốc vẫn đang thống trị thị trường này, với các trang trại khổng lồ và lợi thế giá điện thấp.
Với Miner B2, công ty của Nhật Bản đang muốn thách thức sự thống trị của Bitman. Trong khi đó, gã khổng lồ Bitman cũng đang tìm những hướng đi mới như đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hiện tại một Bitcoin có giá 7.600 USD theo Coinmarketcap.
Tham khảo: nikkei