Cách đây ít ngày, Bloomberg dự đoán, Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship Galaxy Note 9 của mình vào ngày 9/8. Tuy nhiên trong động thái mới nhất, Ice Universe, một tài khoản Twitter thường xuyên đăng tải các thông tin chính xác về những sản phẩm công nghệ khẳng định Galaxy Note 9 sẽ được ra mắt vào ngày 2/8 hoặc ngày 9/8 tại một sự kiện đặc biệt diễn ra ở New York, Mỹ.

Nếu thực sự diễn ra vào ngày 2/8, Galaxy Note 9 sẽ ra mắt sớm hơn đến 3 tuần so với Galaxy Note 8 của một năm trước đây.
Về cấu hình chiếc smartphone này, dù chưa ra mắt song những chi tiết cơ bản của Galaxy Note 9 gần như đã phác họa một cách khá rõ ràng. Theo đó, Galaxy Note 9 được dự đoán vẫn sẽ thiết lập máy ảnh kép ở phía sau theo chiều ngang, thay vì bố trí dọc như của Galaxy S9+.
Tuy nhiên, tính năng nhận diện vân tay thay vì ở sau thân máy sẽ được bố trí ở dưới màn hình. Đây là tính năng được rất nhiều người mong đợi tại Galaxy Note 9.

Galaxy Note 9 có thể được ra mắt trong ngày 2/8 - Ảnh 1.

Một bản concept thiết kế của Galaxy Note 9

Chiếc smartphone này được dự đoán sẽ sở hữu thiết kế không có quá nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm Galaxy Note 8 với màn hình 6,4 inch, hai mặt kinh ở phía trước và sau.
Về cấu hình, Galaxy Note 9 được dự đoán sẽ tiếp tục có hai phiên bản: Sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 Octa. Cùng với đó là RAM 6GB, bộ trở trong 128GB. Dự đoán về hai phiên bản bộ nhớ trong 64GB/256GB cũng đã được đưa ra.
Galaxy Note 9 nhiều khả năng sẽ chỉ được cài đặt sẵn Android 8.1 Oreo khi xuất xưởng, kèm theo lời hứa cho phép nâng cấp nên Android P.