Giới thạo tin vừa rộ lên tin đồn, Samsung đã trì hoãn kế hoạch phát hành Galaxy Note 9 sau khi phó chủ tịch Lee Jae-yong yêu cầu thay đổi thiết kế của sản phẩm. Yêu cầu trên của Lee được đưa ra từ đầu tháng 5, vài tháng trước thời điểm phát hành dự kiến của Note 9.
Theo trang Bell, Lee và Samsung muốn giảm độ dày của lớp kính bảo vệ màn hình OLED xuống chỉ còn 0,5mm. Việc trì hoãn ra mắt Note 9 chắc chắn sẽ thay đổi quá trình sản xuất các bộ phận khác ít nhất trong khoảng 2 tuần.
Tuy nhiên các fan của dòng Note không nên quá thất vọng vì theo giới thạo tin cho rằng, Samsung vẫn dự kiến ra mắt vào đầu tháng 8 tới, sớm hơn đáng kể so với thời điểm ra mắt Note8 hồi năm ngoái.
Galaxy Note 9 nhiều khả năng sẽ có màn hình 6.38 inch, lớn hơn khoảng 0,06 inch so với Galaxy Note8. Máy cũng sẽ tích hợp chip xử lý Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 (tùy thị trường), RAM 6GB/8GB và bộ nhớ trong cao nhất 512GB.
Mặc dù vậy, Note 9 năm nay được cho vẫn chưa thể tạo nên nhiều đột phá về công nghệ. Những thay đổi mới nhất hứa hẹn sẽ xuất hiện trên Galaxy S10 vào đầu năm sau.
Tham khảo Android Authority