Galaxy Note8
Galaxy Note9 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trong tuần này và sẵn sàng lên kệ vào ngày 24/8 tới đây. Trong lần ra mắt này, Galaxy Note9 gây bất ngờ với giá bán hấp dẫn hơn so với những đồn đoán trước đó từ các nhà bán lẻ trong nước, ở mức 22,9 triệu đồng. Mức giá này chỉ cao hơn khoảng 500 ngàn đồng so với thời điểm Galaxy Note8 lần đầu tiên về Việt Nam.
Galaxy Note9
So với thế hệ Galaxy Note8, phiên bản mới lần này có sự thay đổi đáng kể từ cấu hình cho đến tính năng, đặc biệt là cây bút S Pen với công nghệ tiết kiệm năng lượng BLE… Khiến cho máy trở nên hấp dẫn hơn và đó cũng là điều khiến cho thế hệ trước buộc phải giảm giá để tăng cạnh tranh. Đó là nhận định của một chủ cửa hàng bán lẻ hàng chính hãng có tiếng trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM chia sẻ.
Khảo sát nhanh, một số hệ thống cửa hàng nhỏ kinh doanh hàng chính hãng đã điều chỉnh giá bán Galaxy Note8 về mức 17,9 triệu đồng, tức giảm 2 triệu đồng so với giá bán cũ.
Ở các hệ thống lớn hơn, hầu như vẫn chưa có bất cứ sự thay đổi về giá bán. Tuy nhiên, ở một vài hệ thống có thêm các chương trình, chẳng hạn tặng kèm phiếu mua hàng trị giá 2,2 triệu đồng khi mua Galaxy Note8. “Vấn đề là các hệ thống lớn bị kiểm soát khá chặt chẽ từ hãng nên chưa có sự thay đổi trong khoảng thời gian này. Nhưng khi thiết bị mới lên kệ, chắc chắn các phiên bản cũ phải điều chỉnh giá bán mới mong bán được hàng”, một chủ cửa hàng cho biết.
Khảo sát trên thị trường xách tay, Galaxy Note8 cũng đang có mức giảm khá sâu, một phiên bản mới hiện tại chào bán ở mức hơn 13 triệu đồng, riêng máy đã qua sử dụng chỉ còn ở mức 11 triệu đồng, giảm ít nhất 2,5 triệu đồng.
Galaxy Note8
Về sản phẩm, Galaxy Note8 là sản phẩm trang bị màn hình cong tràn cạnh vô cực đầu tiên trên dòng Note. Máy sở hữu kích thước màn hình lên đến 6,3 inch, tỷ lệ 18,5:9 và có độ phân giải Quad HD+ theo công nghệ Super AMOLED.
Điểm nhấn của máy đó là hệ thống camera kép lần đầu tiên của Samsung độ phân giải 12MP với chức năng tự động lấy nét nhanh Auto Focus, giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đồng thời, máy có thể tạo ra các bức ảnh chân dung vô cùng ấn tượng.
Gia Hưng