Trang Phone Arena cho rằng, giá bán của Galaxy Note9 sắp tới sẽ là “ác mộng” với người dùng ở châu Âu. Thuế nhập khẩu và thương mại khiến châu Âu có thể là thị trường có giá bán đắt nhất.
Galaxy Note9 sẽ ra mắt vào ngày 9/8 tại Mỹ. Ảnh: Androidheadlines.
Sau thông tin về mức giá khởi điểm khoảng 1.200 USD được một nhân viên của Samsung ở Phần Lan tiết lộ, tới lượt trang tin Tutto Android đưa ra mức giá của Galaxy Note9 tại Italy. Smartphone của Samsung sẽ được bán ra tại đây từ 24/8 với 3 trong tổng số 5 màu gồm: đen, tím và xanh.
Tại thị trường này, Galaxy Note9 sẽ có hai tuỳ chọn cấu hình với phiên bản tiêu chuẩn bộ nhớ 128GB có giá 1.029 euro, tương đương 1.200 USD (27,7 triệu đồng). Trong khi đó, bản cao cấp với bộ nhớ 512GB có giá bán lên tới 1.279 euro, tương đương với khoảng 1.500 USD (34,4 triệu đồng). Thậm chí trang tin của Italy còn cho rằng, giá bán thực tế sau khi Note9 ra mắt chính thức có thể còn tăng lên nữa.
Rất nhiều thông tin gần đây đều cho rằng giá niêm yết của Galaxy Note9 năm nay sẽ được đẩy cao hơn nhiều so với Note8, lên tới 15%, biến đây thành thế hệ Note đắt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, smartphone cao cấp ra mắt ngày 9/8 tới của Samsung sẽ không có thay đổi đột phá so với thế hệ tiền nhiệm. Những nâng cấp khiến cho giá bán bị đẩy lên đều tập trung vào cấu hình và bút cảm ứng S Pen.
Giá niêm yết khi ra mắt của Galaxy Note tại Việt Nam. Đồ hoạ: Tiến Thành.
Tại Việt Nam, Galaxy Note8 năm ngoái ra mắt đã là dòng Note có giá khởi điểm đắt nhất khi lên tới 22,49 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện giờ đây không còn là smartphone đắt nhất của Samsung nữa khi mức giá liên tục được hạ và xuống còn dưới 18 triệu đồng.
Với Galaxy Note9, độc giả của VnExpress phần đông đưa ra mức niêm yết chính hãng nằm trong khoảng 20 đến 25 triệu đồng, không tăng nhiều so với Galaxy Note8 và S9+ tiền nhiệm. Tuy nhiên, khoảng giá này thấp hơn nhiều so với iPhone X của Apple.