Gia Bitcoin sut giam manh xuong sat muc day cua nam sau dong thai siet chat quan ly va san giao dich bi tan cong

Gia Bitcoin sut giam manh xuong sat muc day cua nam sau dong thai siet chat quan ly va san giao dich bi tan cong
 

Giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu và tiến gần hơn tới mức thấp nhất tính từ đầu năm sau khi các nhà quản lý Nhật Bản làm khó 6 sàn giao dịch tiền mật mã lớn bằng những quy định hoạt động kinh doanh mới.
Đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường trong phiên giao dịch vừa qua giảm giá khoảng 10% xuống 6.045,31USD/Bitcoin, gần hơn với mức thấp 5.922USD/Bitcoin được thiết lập vào ngày 6/2/2018, theo bảng giá được Bloomberg thu thập. Chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets giảm khooảng 11%.
Một số những sàn bị giới chức quản lý Nhật Bản nhắm đến đã nhanh chóng điều chỉnh. Sàn Bitflyer cho biết sàn sẽ ngừng chấp nhận thêm khách hàng mới và đồng thời xem xét lại danh tính của những người dùng hiện tại sau khi nhận được yêu cầu tư Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA).
FSA kêu gọi tăng cường các biện pháp quản lý tại sàn giao dich tiền mật mã nhằm ngăn ngừa rủi ro rửa tiền. Các doanh nghiệp cần phải nộp kế hoạch cụ thể trước ngày 23/7/2018.

Những tuần gần đây, hoạt động chuyển tiền ngang hàng đã chịu nhiều áp lực sau khi hai sàn của Hàn Quốc cho biết họ đã bị tin tặc tấn công. Điều này không khỏi khiến cho nhà đầu tư lo lắng về vấn đề an toàn đối với tài sản của họ.
Những áp lực tăng dần tại Nhật Bản, một trong những điểm giao dịch tiền mật mã lớn nhất thế giới, cho thấy tính dễ chịu tác động của thị trường với những động thái của nhà quản lý khi mà không có tin tích cực hỗ trợ.
Giá trị của đồng Bitcoin, đồng tiền mật mã lớn nhất, đã giảm 57% trong năm nay. Đồng tiền mật mã Ethereum và đồng Litecoin giảm hơn 14%.
Sàn QUOINE, Bitbank, BTCBOX, BITPoint Japan và Tech Bureau là những sàn còn lại bị FSA phạt lần này. Dù Nhật đã tạo ra một khung quản lý các sàn vào năm ngoái, quy định này từng thu hút nhà đầu tư vào năm ngoái. Tuy nhiên, vụ đánh cắp 500 triệu USD từ sàn Coincheck vào tháng 1/2018 không khỏi khiến giới chức quản lý siết chặt giám sát ngành.
Vào tháng 4/2018, bitFlyer thắt chặt các quy định quản lý hoạt động rửa tiền sau khi báo Nikkei đưa tin rằng người dùng có thể thực hiện một số chức năng giới hạn mà không cần phải tuân thủ toàn bộ các bước xác minh khách hàng.
Theo Trí thức trẻ

VietBao.vn