Hội trường Đại học Đà Nẵng với sức chứa hàng trăm sinh viên đã không còn một chỗ trống. Những sinh viên yêu công nghệ và quan tâm tới khởi nghiệp đã có một “bữa tiệc” thông tin thực sự từ các vị diễn giả của chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 “Sức mạnh công nghệ Số Cơ hội để thành công”…
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018, chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 “Sức mạnh công nghệ Số Cơ hội để thành công” đã diễn ra vào lúc 14h00 thứ Năm, ngày 24/5/2018 tại Đại học Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng).

Sau chuỗi hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã đến với cộng đồng khởi nghiệp và các bạn sinh viên tại khu vực miền Trung qua chương trình giao lưu đặc biệt có sự tham gia của các diễn giả, khách mời nổi tiếng được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng địa phương đang quyết tâm trở thành thành phố khởi nghiệp, đi đầu tại các tỉnh miền Trung.

Giai thuong Nhan tai Dat Viet 2018 "nong" cung sinh vien Dai hoc Da NangÔng Đỗ Vũ Anh Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT phát biểu tại buổi giao lưu.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả chính:
• Ông Trần Vũ Nguyên CEO Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng: Chia sẻ những thông tin mới nhất về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số.
• Ông Đỗ Văn Long Giám đốc Chiến lược Infinity Blockchain Lab: Chia sẻ về xu thế sáng tạo trên nền tảng Blockchain và những cơ hội thành công cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
• Ông Hà Trung Dũng Trưởng phòng Phát triển kinh doanh Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media): Chia sẻ về nguồn tài nguyên VNPT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh dự thi, cộng đồng khởi nghiệp phát triển sản phẩm và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

• Nhóm tác giả sản phẩm GOnJOY Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống Giải Ba Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017: Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công và kinh nghiệm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.
Cùng giao lưu, tọa đàm với sinh viên và startups, các đại diện Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ chính VNPT cũng sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về Nhân tài Đất Việt 2018:
• Ông Nguyễn Long Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin.
• Ông Nguyễn Văn Tấn Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) Đơn vị bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng.

Giai thuong Nhan tai Dat Viet 2018 "nong" cung sinh vien Dai hoc Da NangĐông đảo sinh viên Đà Nẵng đã tham dự chương trình giao lưu

Sớm nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của chương trình khởi nghiệp quốc gia, TP. Đà Nẵng đã ban hành Chương trình “Phát triển khởi nghiệp năm 2016” nhằm tạo động lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố và khởi động tiềm năng phát triển cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng. Đồng thời đưa ra các chính sách hỗ trợ như cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ về tài chính, mặt bằng sản xuất kinh doanh, phát triển công nghệ mới, ứng dụng công nghệ thông tin, xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư,… tạo điều kiện thuận lợi nhất để hình thành môi trường năng động và sáng tạo phát triển khởi nghiệp tại Đà Nẵng.
Với Nhân tài Đất Việt, trong suốt 13 năm, Đà Nẵng là địa phương có số lượng lớn các thí sinh tham gia. Đặc biệt là năm 2017, Giải thưởng đã vinh danh hai sản phẩm của các nhóm tác giả đến từ Đà Nẵng đó là: Quán quân lĩnh vực CNTT Tiềm năng thuộc về sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” của nhóm tác giả Đại học Duy Tân; và Giải Ba lĩnh vực CNTT Kết nối, Di động thuộc về sản phẩm “GOnJOY Hệ thống trợ lý ảo hỗ trợ kinh doanh và thu thập dữ liệu trải nghiệm người dùng ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, ăn uống” của Nhóm tác giả Công ty TNHH M&AI.
Chương trình giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 diễn ra tại Đại học Đà Nẵng là một trong những đơn vị dẫn đầu, đóng vai trò trung tâm trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản ở miền Trung. Đại học Đà Nẵng cũng là trung tâm hoạt động sôi nổi dành cho các startups, đặc biệt là nơi hội tụ nhiều thí sinh dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt các năm qua.
Chương trình cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, các đại biểu tham dự có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu những thông tin hữu ích về nguồn tài nguyên công nghệ hiện đại của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, về triển vọng hỗ trợ của VNPT với các sản phẩm CNTT tiềm năng từ diễn giả đến từ VNPT đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ chính của Giải thưởng.
Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Đỗ Vũ Anh Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT cho biết: “Với vai trò là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, VNPT đang không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ dựa trên các công nghệ mới với  hạ tầng thông minh, kết nối thông minh và dịch vụ thông minh. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những thành tựu này với các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp đang trên còn đường phát triển phía trước. Đặc biệt là những startup, doanh nghiệp khởi nghiệp và những em sinh viên đã, đang và sẽ tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung”.
Chương trình giao lưu được truyền hình trực tiếp trên kênh 801 Truyền hình MyTV và Livestream trên fanpage chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: https://www.facebook.com/giaithuongnhantaidatviet/.
Hiền Mai
Đọc thêm
Loading…

VietBao.vn