Một con robot có tên Fred trông y như người thật đã được đem ra “troll” khách trong một quán nước ở London (Anh) khiến người ta phải giật mình, có khi còn hoảng sợ vì nó hành động và diễn sâu quá mức.

Từ một mô hình robot như thật…

Mẫu robot này được chế tạo với tạo hình dựa theo diễn viên Tedroy Newell, sau đó được đem cho ngồi ở một bàn trong quán The Prince Alfred trong thành phố, giả vờ như một người đang thản nhiên dùng đồ uống.

Giật cả mình với màn diễn sâu của robot thích bóp vỡ cốc nước rồi dọa xâm lăng Trái Đất - Ảnh 1.

Diễn viên Tedroy Newell thực thụ (trái) ngồi cạnh bản sao robot của mình (phải).

Kịch bản tạo ra là robot sẽ mắng mỏ một số diễn viên xung quanh, sau đó cố tình… bóp nát chiếc ly đang cầm trong tay mình, miệng lầm bầm về một cuộc xâm lăng của máy móc. Đây là một phần chiến dịch quảng bá cho series phim Westworld đang chiếu trên TV. Dĩ nhiên, những người khách khác không hề biết về sự dàn dựng này.

Giật cả mình với màn diễn sâu của robot thích bóp vỡ cốc nước rồi dọa xâm lăng Trái Đất - Ảnh 2.

Đập vỡ cốc nước và dọa người ngồi cạnh…

Giật cả mình với màn diễn sâu của robot thích bóp vỡ cốc nước rồi dọa xâm lăng Trái Đất - Ảnh 3.

1 giả 1 thật, ngồi uống nước đàm đạo với nhau.

Robot Fred là sản phẩm được làm từ 5 kỹ sư của công ty Engineered Arts trong suốt 12 tuần liên tiếp. Bên cạnh hàng trăm nghìn dòng code lập trình, họ còn chế tạo cả một khung xương nhân tạo, da tổng hợp, mắt và tóc sống động như thật.

Cho đến lúc đi “dọa” người

Trong quá trình quay với camera giấu kín, đã có nhiều người đến bắt chuyện với robot Fred, không hề biết rằng đây không phải người thật. Chỉ sau vài khoảnh khắc, họ đã nhận ra ngay sự khác thường và phản ứng lại, từ giật mình cho tới khó hiểu, hoảng sợ hoặc hoang mang cũng có.

Giật cả mình với màn diễn sâu của robot thích bóp vỡ cốc nước rồi dọa xâm lăng Trái Đất - Ảnh 5.

Gương mặt vừa ngạc nhiên, vừa thích thú khi thấy điều không tưởng.

Giật cả mình với màn diễn sâu của robot thích bóp vỡ cốc nước rồi dọa xâm lăng Trái Đất - Ảnh 6.

“Khó hiểu quá đi mất, ông thực sự là robot đấy à?”

Trước khi đến màn cao trào là bóp vỡ cốc, Fred còn được điều khiển để giả vờ vừa gặp phải lỗi hệ thống và chuẩn bị mất kiểm soát. Tất cả đều được dõi theo bởi đội ngũ đằng sau hậu trường, kết hợp với các cảm biến để ghi lại hình ảnh người đối diện.

Diễn viên Tedroy Newell – hình mẫu thiết kế cho robot – cũng cho biết ông có “một cảm giác rất lạ lẫm khi tự thấy một bản sao của mình trước mặt”, nhất là về độ bắt chước chân thực của nó.“Bạn sẽ phải há hốc mồm vì nó trông quá thật, gần như không phân biệt được nếu không để ý kỹ. Tôi cũng rất vinh dự vì ít nhất không phải ai cũng có cơ hội được gặp một người anh em song sinh là robot trên đời đâu nhỉ?”