Nếu bạn đang sở hữu một chiếc flagship Pixel 2 XL của Google và trải nghiệm cảm giác máy lag khi hoạt động, hãy yên tâm rằng mình không phải là trường hợp duy nhất. Theo
BGR, vài tuần gần đây nhiều người dùng điện thoại Pixel 2 XL đã phàn nàn rằng thiết bị của họ hoạt động kém hơn trước rõ rệt.

Google cho biết đã tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng và đang tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này. Bên cạnh đó, hãng còn đưa ra chương trình hỗ trợ đổi máy cho người dùng.

Hiện tại, có vẻ hiện tượng lag chỉ xảy ra với một số người dùng nhất định. Trong số này có những trường hợp máy chạy chậm tới mức chính nhân viên hỗ trợ của Google cũng phải bất ngờ.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” đang tỏ ra nghiêm túc với sự cố nêu trên, đồng thời chỉ ra ba khả năng có thể khiến máy chậm đi và một trong số này yêu cầu phải thay thế phần cứng trên thiết bị. Hãng đồng ý sửa chữa cho những sản phẩm bị ảnh hưởng, và có thể thay máy mới nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Chỉ vài tháng nữa, thế hệ smartphone Pixel thứ 3 sẽ ra mắt và nếu người dùng có ý định đổi từ Pixel 2 XL lên dòng máy kế nhiệm, họ nên cân nhắc về chuyện đổi thiết bị ở thời điểm này.