Google vừa giới thiệu bản cập nhật mới trên Google Maps, trong đó cho phép người dùng phóng to hình ảnh trên một bản đồ hình cầu thay vì mặt phẳng như trước đây, theo The Verge.
Thay đổi này sẽ cho phép bản đồ của Google hiển thị một cách chính xác hơn về Trái đất. Google mô tả, với tính năng 3D Globe Mode mới, người dùng “sẽ không còn cảm thấy vùng Greenland có kích thước ngang với châu Phi nữa”.
Tính năng mới sẽ chỉ có sẵn trên phiên bản máy tính, trong khi ứng dụng trên di động vẫn chỉ có chế độ hiển thị mặt phẳng.
Google Maps từ trước đến nay vẫn chiếu toàn bộ Trái đất lên một bản đồ hình mặt phẳng truyền thống. Mặc dù giúp hiển thị dễ dàng hơn nhưng cách này lại làm méo mó hình ảnh của quả địa cầu. Các vùng lãnh thổ thường có kích thước không đúng với thực tế.
Theo đó, các vùng đất xung quanh đường xích đạo thường có quy mô tương đối giống nhau, trong khi các vùng đất gần về các cực lại trông có vẻ to hơn diện tích thật sự của chúng.
Trên bản đồ mặt phẳng, vùng Greenland sẽ có kích thước lớn hơn cả châu Phi, trong khi trên thực tế, châu Phi lớn gấp 14 lần.