Google Pixel 3 van se khong co camera kep?
 

 
Nhắc đến Google là nhắc đến AI và machine learning. Thật vậy, Người khổng lồ phần mềm mạnh ở lĩnh vực trí thông minh nhân tạo đến mức tự tin không trang bị camera kép cho flagship 2017 Pixel 2 của mình, để rồi thiết bị lập tức leo lên đứng số 1 bảng xếp hạng DxOMark dành cho smartphone có camera đẹp nhất ngay khi vừa ra mắt. Pixel 2 sử dụng một camera sau duy nhất tuy nhiên vẫn cho phép chụp ảnh chân dung xóa phông bằng cả cam trước lẫn cam sau với chất lượng ảnh đẹp ấn tượng. Theo tin đồn, nhiều khả năng flagship 2018 Pixel 3 và Pixel 3 XL cũng sẽ tiếp tục truyền thống “ỷ lại” vào thuật toán xử lý hình ảnh đầu bảng của Google và không có camera kép.

Bức ảnh rò rỉ về thiết kế Pixel 3 cho thấy mặt lưng máy vẫn chỉ có 1 camera duy nhất. Nói vậy không có nghĩa cảm biến camera chính trên Pixel 3 vẫn là cảm biến cũ, rất có thể công ty công nghệ của Mountain View, Califonia sẽ cho Pixel 3 một cảm biến hình ảnh mới có chất lượng tốt hơn, nhưng bên cạnh đó, toàn bộ mọi tính năng chụp hình và xử lý hình ảnh đều sẽ tiếp tục được hãng giải quyết qua giải pháp phần mềm. Dù có là dân yêu công nghệ đến đâu, bạn vẫn phải công nhận Google quả thực là “phù thủy” khi sử dụng máy ảnh đơn cạnh tranh trực tiếp với một rừng camera kép, thậm chí còn đánh bật nhiều đối thủ như Huawei P20 Pro hay Galaxy S9.

Google Pixel 3 van se khong co camera kep?
 

Hiệu năng chụp ảnh so với iPhone X
Phần mềm xử lý tín hiệu ảnh của Google thực sự ấn tượng. Trong đa số các trường hợp, ảnh chụp cho ra từ điện thoại Pixel đẹp hơn hẳn các đối thủ khác, kể cả là iPhone X vốn thường có xu hướng phơi sáng quá đà và để cháy sáng tại một số vùng chi tiết trên ảnh.

Google Pixel 3 van se khong co camera kep?
 

Giám đốc sản xuất phụ trách mảng camera trên Pixel, ổng Isaac Reynolds, cho biết:
“Ngay từ khâu lựa chọn phần cứng, chúng tôi đã biết rằng mình sẽ phải chọn một cảm biến mà trong đó mỗi điểm ảnh lại được phân tách thành 2 điểm ảnh phụ. Cấu trúc này cho phép Pixel chụp hai bức ảnh đồng thời trên cùng một camera, một bức qua lens bên phải và bức còn lại qua lens bên trái. Khác biệt này tuy rất nhỏ nhưng lại giúp đem lại chiều sâu cho bức ảnh giống như cách con người nhìn sự vật với hai mắt vậy. Thêm vào đó, chúng tôi còn có thể thu được thông tin về chiều sâu giữa các sự vật trong bức hình”.
Google vẫn liên tục nghiên cứu và phát triển công nghệ camera của mình, vậy nên hoàn toàn có thể kỳ vọng nhiều thay đổi rõ rệt hơn sắp xuất hiện trên flagship 2018 của công ty – đạt được qua cảm biến ảnh mới và thuật toán xử lý hình ảnh ưu việt.

Google Pixel 3 van se khong co camera kep?
 

Thêm vào đó, iPhone thế hệ mới sắp ra cũng được cho sẽ chứng kiến rất nhiều cải tiến mạnh mẽ ở trải nghiệm chụp hình, bởi vậy Người khổng lồ tìm kiếm cần đảm bảo được Pixel 3 đủ sức cạnh tranh với smartphone bán chạy nhất thế giới.
Công Minh (tổng hợp)

VietBao.vn