Như PC World Vietnam từng thông tin, Google hồi đầu năm nay đã chính thức tung bản Android 8 Oreo Go Edition nhằm mang lại cho người dùng những mẫu smartphone Android phổ thông vốn sở hữu phần cứng khiêm tốn trải nghiệm mượt mà hơn. Về cơ bản, Android 8 Oreo Go Edition cũng được Google phát triển từ bản Android Oreo gốc, nhưng tối ưu về dung lượng hệ điều hành, nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ cho người dùng smartphone.

Hệ điều hành Android 9 Pie sắp có thêm bản Go bảo mật hơn, và ít chiếm bộ nhớ hơn.

Theo cập nhật mới nhất, Google đã tuyên bố trên blog chính hãng rằng sẽ sớm phát hành bản Android 9 Pie Go Edition như là bản nâng cấp từ Android 8 Oreo Go Edition hiện tại. Theo Google, bản Android 9 Pie Go Edition sẽ chiếm ít hơm 500MB bộ nhớ smartphone. Điều này có nghĩa là người dùng smartphone Android ROM 8GB sẽ có nhiều không gian lưu trữ hơn (tầm 5,5GB nếu smartphone dùng ROM dung lượng 8GB). Được biết, Android 9 Pie nguyên bản chiếm khoảng 2,5GB dung lượng bộ nhớ.
Google cũng khẳng định Android 9 Pie Go Edition sẽ có tốc độ khởi động nhanh hơn, và được tăng cường đáng kể về bảo mật cho người dùng cuối. Với Android 9 Pie Go Edition, Google cũng hứa hẹn sẽ cung cấp giao diện giúp người dùng quản lý dữ liệu trực quan hơn.
Tính đến thời điểm hiện tại, Google thống kê được rằng có hơn 200 thiết bị chạy Android phiên bản Go đã có mặt trên thị trường. Google kỳ vọng sẽ có hơn 100 nhà sản xuất sẽ sớm tung ra thị trường những mẫu smartphone dùng Android Go trong thời gian tới.