Trang SlashLeaks (qua một bài đăng đã bị xóa trên mạng xã hội Weibo) gần đây đăng tải một tấm hình chụp 2 sản phẩm kính cường lực bảo vệ được cho là dành cho Pixel 3 và Pixel 3 XL – smartphone đầu bảng cho 2018 của Google, hứa hẹn một thay đổi lớn về thiết kế trên cả hai mẫu điện thoại flagship mang thương hiệu Người khổng lồ tìm kiếm.

Ảnh rò rỉ từ Weibo về hai tấm kính cường lực được cho là của Pixel 3 và Pixel 3 XL

Không cần phải nói, điều dễ nhận thấy nhất là việc Pixel 3 XL sẽ tiếp tục sở hữu thiết kế “tai thỏ” (thiết kế màn hình có phần khoét to tại đoạn giữa mép trên cùng và hai đoạn ngoài hai bên được bo cong sát vào viền màn hình) được tiên phong bởi Apple với iPhone X. Đây hoàn toàn là điều khả thi bởi chính bản thân Google cũng đã “úp mở” về thiết kế tai thỏ của mình trong bản cập nhật phần mềm Android P public beta. Tuy nhiên đáng chú ý hơn nữa, chính là ngoài hai phần cut cho cảm biến ánh sáng và rãnh trên dưới cho hệ thống loa kép stereo speaker, có vẻ như Pixel 3 sẽ có thêm không chỉ một, mà tới tận hai camera trước với khẩu độ to chưa từng có. Cộng thêm với sự thực là camera trên Pixel 2 và 2 XL đang thuộc hàng top và vẫn đang đem đến trải nghiệm “giơ – và – bấm chụp” bậc nhất cho người dùng chỉ với duy nhất một camera sau, thậm chí còn “bao” cả chế độ chụp ảnh chân dung xóa phông đẹp ngang tầm iPhone X và Galaxy S9+ trên cả cam trước và sau, việc Pixel 3 được trang bị hai camera trước ngụ ý rằng flagship 2018 của Google có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chơi trên mặt trận camera trước (và cả camera sau nữa, khi nhiều nguồn tin cho rằng Pixel 3 cũng sẽ có luôn camera kép mặt sau).

Nhưng đó chưa phải là tất cả, bởi có lẽ đối với “nửa kia của thế giới”, những người có bàn tay nhỏ và luôn muốn sử dụng một chiếc smartphone có kích cỡ vừa vặn với bàn tay của mình, hay chỉ đơn giản là bất kỳ ai muốn sử dụng smartphone một tay, Pixel 2 vẫn là lựa chọn hàng đầu và Pixel 3 hứa hẹn sẽ đưa trải nghiệm sử dụng smartphone cỡ nhỏ lên một tầm cao mới. Theo như hình leak, phiên bản nhỏ hơn Pixel 3 không có “tai thỏ” và viền màn hình sẽ được thu nhỏ lại đáng kể, khiến người hâm mộ càng thêm hy vọng vào một flagship nhỏ gọn đúng chất – điều mà các nhà sản xuất Android đã quá bỏ bê từ nhiều năm nay để chạy theo cho kịp xu hướng điện thoại thông minh màn hình to.
Thêm vào đó, Pixel 3 có các lỗ khoét cảm biến giống hệt Pixel 3 XL, nên có thể tin tưởng về việc Google sẽ không đi theo vết xe của Apple và gần đây là Samsung – đó là giảm chức năng chụp ảnh (và đôi khi là cả sức mạnh cấu hình) của phiên bản flagship kích cỡ nhỏ để ép người dùng mua phiên bản cỡ lớn.

Apple đã đi tiên phong trong trào lưu “thiên vị” phiên bản flagship to hơn, và giờ Samsung cũng đang làm điều tương tự

Tuy nhiên cũng cần phải nói lại, sẽ chẳng ai quan tâm Pixel 3 sở hữu hai hay nhiều camera mặt trước nếu Google không đem lại được một đột phá thực sự nào trong nhiếp ảnh di động trên thiết bị – điều có thể nói là thách thức không nhỏ cho Người khổng lồ công nghệ của thung lũng Silicon, khi smartphone của hãng đã liên tiếp 2 năm liền hãng dành vị trí đứng đầu về nhiếp ảnh smartphone với Pixel và Pixel 2 (ngay cả khi DxOMark giờ chấm cho Huawei P20 Pro điểm cao nhất, nhiều trang công nghệ vẫn ưu ái chọn Pixel 2 làm smartphone chụp ảnh đẹp nhất).