Sản phẩm - Hàn Quốc bán trở lại iPhone 3GS giá 900 nghìn đồng

Nhà mạng Hàn Quốc sẽ đưa huyền thoại iPhone 3GS trở lại.

Apple iPhone 3GS sẽ được bán trở lại bởi nhà mạng Hàn Quốc SK Telink sau khi công ty này tìm thấy nhiều bộ sản phẩm còn mới nguyên nằm trong kho, theo The Verge.
Sản phẩm sẽ được bán với giá 44.000 won (khoảng 41USD) không đi kèm hợp đồng. Khi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, mẫu 8GB được bán với giá 99USD đi kèm gói cước của nhà mạng AT&T.
Sau khi ngủ yên trong kho gần 10 năm, SK Telink sẽ thử nghiệm lại các mẫu iPhone 3GS để xem pin còn hoạt động hay không, sau đó sẽ đóng hộp và bán ra cho người tiêu dùng.
Tuy nhiên, ngay cả khi mẫu điện thoại từng gây “hot” một thời này còn hoạt động, nó sẽ không thể chạy nhiều ứng dụng iOS hiện tại và sử dụng loại thẻ sim cũ. Ngoài ra, nếu bị hỏng, việc sửa chữa sẽ rất khó khăn/
Dẫu vậy, với những người dùng cơ bản, iPhone 3GS có thể là một chiếc điện thoại phù hợp và tạo nên sự khác biệt.
Ở thời điểm iPhone 3GS ra mắt vào tháng 6/2009, Apple vẫn còn đang tự hào về mẫu điện thoại với những tính năng vượt trội so với đối thủ, như cắt dán văn bản, máy ảnh tự động lấy nét 3 megapixel và ứng dụng Find My iPhone.
Đây cũng là chiếc iPhone cuối cùng sử dụng vỏ nhựa trước khi hãng công nghệ Mỹ chuyển sang sử dụng kim loại và kính.
Phiên bản 32GB có giá cao nhất khi đó là 299 USD. Để so sánh, chiếc iPhone rẻ nhất của Apple mà người dùng có thể mua hiện tại là SE 32 GB với giá 349 USD.